Đạo đức báo chí

Báo chí thường trú tại Hà Tĩnh 1.000 suất cơm tặng các khu cách ly

Để chung tay cùng chính quyền Hà Tĩnh sẻ chia với người dân trong cuộc chiến phòng chống dịch Covid-19, Chi hội Văn phòng Đại diện và Phóng viên thường trú tại Hà Tĩnh đã trao 1.000 suất cơm từ nguồn kinh phí của chi hội và đóng góp của các văn phòng, phóng viên trên địa bàn gửi đến các khu cách ly.

Hưởng ứng phát động của Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh, Chi hội Văn phòng Đại diện và Phóng viên thường trú tại Hà Tĩnh đã trích nguồn kinh phí của Chi hội cùng nguồn đóng góp của các Văn phòng, phóng viên thường trú trên địa bàn để ủng hộ 1.000 những suất ăn, nhu yếu phẩm đến người dân ở điểm cách ly.

Ngày 19/8, Chi hội Văn phòng Đại diện và Phóng viên thường trú tại Hà Tĩnh đã trao 200 suất ăn miễn phí cho các khu cách ly tại thành phố Hà Tĩnh, cụ thể 3 địa điểm: khách sạn Thái Lan, khác sạn Hoàng Ngân 2 và Trung tâm hành chính xã Thạch Môn.

Chụp ảnh kỷ niệm trước lúc xuất phát đến các khu cách ly trao những suất cơm nghĩa tình

Chụp ảnh kỷ niệm trước lúc xuất phát đến các khu cách ly trao những suất cơm nghĩa tình

Tiếp nhận những suất cơm nghĩa tình đến với bà con trong khu cách ly, ông Lê Văn Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố Hà Tĩnh chia sẻ: thời gian qua, Ủy ban MTTQ thành phố Hà Tĩnh đã vận động và tiếp nhận gần 6.000 suất cơm của các tổ chức và cá nhân gửi đến các khu cách ly trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Hôm nay, chúng tôi rất vui mừng và cảm động khi đón nhận những suất cơm đầy nghĩa tình của Chi hội Văn phòng Đại diện và Phóng viên thường trú tại Hà Tĩnh. "Đây là tinh thần và nghĩa cử rất nhân văn của đội ngũ báo chí thường trú trên địa bàn tỉnh đã động viên, chia sẻ những khó khăn đối với các công dân đang ở trong khu cách ly của thành phố".

Những suất cơm được trao tận tay tại khu cách ly ở Trung tâm hành chính xã Thạch Môn...

Những suất cơm được trao tận tay tại khu cách ly ở Trung tâm hành chính xã Thạch Môn...

Ông Đậu Tùng Lâm, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh - người trực tiếp cùng Chi hội trao tận tay những suất ăn, nhu yếu phẩm đến người dân ở điểm cách ly đã chia sẻ: đội ngũ báo chí thường trú trên địa bàn tỉnh đã kịp thời đồng hành, chung tay với chính quyền Hà Tĩnh hỗ trợ, giúp đỡ người dân trong khu cách ly có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19. Cơ quan quản lý rất hoan nghênh và trân trọng những việc làm đầy trách nhiệm của những người làm báo đối với cộng đồng.

Trao quà tại khu cách ly ở khách sạn Hoàng Ngân 2

Trao quà tại khu cách ly ở khách sạn Hoàng Ngân 2

Đây là ngày thứ 3, các phóng viên, nhà báo thường trú tại Hà Tĩnh triển khai trao tặng những suất cơm, nhu yếu phẩm cho người dân, lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại các chốt, điểm cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh. Trước đó, đợt 1 được tổ chức vào ngày 17/8, đoàn đã trao các suất ăn cùng nhu yếu phẩm cho các chốt kiểm soát dịch, các khu cách ly tập trung tại địa bàn huyện Cẩm Xuyên và Can Lộc. Đợt 2, trao tại các khu cách ly tập trung tại địa bàn huyện Thạch Hà, Lộc Hà.

Trao quà tại khu cách ly tại khách sạn Thái Lan

Trao quà tại khu cách ly tại khách sạn Thái Lan

Trong thời gian tới, Chi hội Văn phòng Đại diện và Phóng viên thường trú tại Hà Tĩnh sẽ tiếp tục kêu gọi ủng hộ để có thêm nhiều  suất ăn miễn phí đến người dân ở các khu cách ly trên địa bàn Hà Tĩnh.

Theo Trần Phong/ NB&CL

https://congluan.vn/bao-chi-thuong-tru-tai-ha-tinh-1000-suat-com-tang-cac-khu-cach-ly-post151124.html