Bảo đảm quyền lợi BHXH cho người lao động luôn là mục tiêu tối thượng

Thứ ba, ngày 6 tháng 3 năm 2018 | 10:8:54

Trước sự kiện xảy ra mới đây tại Khu CN Bàu Xéo, Trảng Bom, Đồng Nai, lãnh đạo Công ty Texwell Vina rời khỏi Việt Nam trong khi vẫn nợ lương tháng 01/2018 của toàn bộ công nhân với số tiền 13,7 tỷ đồng, nợ cơ quan BHXH 17,5 tỷ đồng. Sự việc gây hoang mang cho tất cả người lao động và đặt ra câu hỏi trong dư luận: Vậy quyền lợi BHXH của người lao động sẽ được giải quyết như thế nào?.

Một đại diện của BHXH tỉnh Đồng Nai cho biết, theo quy định của pháp luật, khi doanh nghiệp ngừng hoạt động thì người lao động sẽ không được thanh toán chi phí BHYT.Tuy nhiên xét trường hợp của công ty Texwell Vina, để đảm bảo quyền lợi cho người lao động, BHXH tỉnh Đồng Nai vẫn tạo điều kiện cho người lao động tiếp cận BHYT và những công nhân đang thai sản vẫn được hưởng quyền lợi đầy đủ. Cơ quan BHXH xác định 20 công nhân của Công ty Texwell Vina đang nghỉ thai sản và đã chi trả tiền cho 15 người, số còn lại sẽ được thanh toán trong thời gian tới.

Theo BHXH tỉnh Đồng Nai, sổ BHXH đã được bàn giao cho người lao động quản lý từ năm 2017 vì vậy người lao động sẽ không gặp khó khăn trong việc tìm công việc mới. Hiện chỉ còn 20 lao động của Texwell Vina chưa nhận sổ bảo hiểm và cơ quan BHXH sẽ nhanh chóng bàn giao cho những người còn lại.

Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai cho biết, hiện có 5 doanh nghiệp trên địa bàn xác nhận sẽ nhận toàn bộ 1.928 công nhân Công ty KL Texwell Vina vào làm việc trong thời gian tới.

Các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai cũng đã vào cuộc để thực hiện các biện pháp kịp thời đảm bảo quyền lợi cho người lao động theo quy định: Kiến nghị Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tìm và liên lạc với công ty mẹ của Công ty Texwell Vina ở Hàn Quốc. Khi liên lạc được, tỉnh Đồng Nai sẽ tổ chức làm việc và bàn các phương án giải quyết vụ việc. Trường hợp chủ doanh nghiệp không trở lại, cơ quan chức năng sẽ xác định tài sản đó vô chủ và tổ chức bán, thanh lý để lấy tiền chi trả cho công nhân.

Hàng ngàn công nhân Công ty Texwell đứng chờ trước cổng để nhận lương (Nguồn: VOV)

Trước đó, ngay khi các cơ quan truyền thông phản ánh thông tin này, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu UBND tỉnh Đồng Nai phối hợp chặt chẽ với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nắm tình hình, kịp thời hỗ trợ, chăm lo cho người lao động của công ty trong dịp Tết. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng, UBND tỉnh Đồng Nai quyết định tạm ứng ngân sách của tỉnh để chi trả 50% lương cho công nhân. Ngoài ra, Tổng LĐLĐ Việt Nam cũng hỗ trợ mỗi công nhân 500.000 đồng, Ủy ban MTTQ tỉnh Đồng Nai hỗ trợ mỗi công nhân thêm 100.000 đồng để giúp công nhân vượt qua giai đoạn khó khăn.

Tại cuộc họp báo Chính phủ chiều 1/3, Thứ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Doãn Mậu Diệp cho biết: Tổ công tác của UBND tỉnh Đồng Nai đang bám sát xử lý vụ việc. Trong trường hợp xấu nhất sẽ xử lý tài sản doanh nghiệp đó, tiền thu được để giải quyết nợ lương và BHXH.

UBND tỉnh Đồng Nai đã lập tổ công tác theo dõi sát sao xử lý việc này, trong đó Sở LĐ-TB&XH sớm có biện pháp xử lý, nhất là các chính sách về trợ cấp thất nghiệp, giới thiệu việc làm. Sở LĐ-TB&XH cũng đã chỉ đạo các Trung tâm việc làm trực tiếp liên hệ các doanh nghiệp, nhà máy trên địa bàn hỗ trợ giải quyết, tuyển dụng lao động.

Để hạn chế sự việc tương tự trong tương lai, Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp cho rằng, trước tiên cần nâng cao sự hiểu biết chính sách luật pháp tốt hơn cho người lao động. Thực tế, Luật Lao động có quy định trách nhiệm chủ trả lương đủ, đúng hạn vào thời điểm cố định hằng tháng, nếu chậm thì phải trả lương theo lãi suất.

Thời gian tới, các cơ quan công đoàn và các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai, Bộ LĐ-TB&XH  sẽ phối hợp tăng cường tuyên truyền phổ biến, tư vấn luật pháp cho người lao động phát hiện sớm sai phạm,  báo cơ quan chức năng xử lý.

Hiện nay, tình trạng nợ lương và BHXH của doanh nghiệp khá nhiều, nhưng cấp uỷ chính quyền một số nơi chưa chú ý đúng mức. Sau vụ việc như vừa qua, chúng ta cần rút kinh nghiệm, cần phải giám sát chặt chẽ hơn việc tuân thủ pháp luật lao động, thanh tra kiểm tra việc sử dụng lao động sát sao hơn./.

Thảo Nguyên