Giám sát báo chí

Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam cùng nhà hảo tâm tổ chức khởi công xây dựng nhà tình nghĩa

Trong khuôn khổ Chương trình “Xuân Trường Sa” năm 2022, ngày 8/1, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp với Tập đoàn xăng dầu Việt Nam - Petrolimex và một số doanh nghiệp trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa và sổ tiết kiệm cho các gia đình chính sách tại tỉnh Thái Bình.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cho biết: Chương trình “Xuân Trường Sa” là hoạt động thường niên do Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức nhằm tri ân những cống hiến to lớn của cán bộ, chiến sỹ Hải quân nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc.

bao dien tu dang cong san viet nam cung nha hao tam to chuc khoi cong xay dung nha tinh nghia hinh 1

Ban Tổ chức chương trình khởi công xây dựng nhà tình nghĩa tại xã Đông Quan, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình (Ảnh: PN)

Đặc biệt, chương trình đã trở thành cầu nối những tấm lòng hảo tâm của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và cá nhân đến với những thân nhân các cán bộ, chiến sĩ nơi biển đảo xa xôi; đồng thời giúp các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ hiểu hơn về những hy sinh, cống hiến của quân và dân ta trong công cuộc giữ gìn, bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Qua 9 lần tổ chức (2013-2021), Chương trình “Xuân Trường Sa” đã nhận được sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo Đảng, Nhà nước cũng như sự ủng hộ thiết thực của các tổ chức, cá nhân và toàn xã hội. Thông qua Chương trình, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam đã vận động được trên 52 tỷ đồng, trao tặng Quân chủng Hải quân 15 xuồng chủ quyền, tặng thân nhân các chiến sỹ hải quân hàng trăm căn nhà tình nghĩa, nhà đồng đội, hàng nghìn sổ tiết kiệm và nhiều phần quà giá trị.

Tại xã Đông Quan, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình, Ban Tổ chức đã trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa (trị giá 80 triệu đồng/nhà) cho gia đình ông Hoàng Văn Bính, người đã từng là chiến sỹ thuộc lực lượng hải quân nhân dân Việt Nam, hiện nay đang là hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa phương. Ngoài ra, Ban tổ chức chương trình “Xuân Trường Sa” lần thứ 10, năm 2022 cũng trao 20 sổ tiết kiệm tình nghĩa (trị giá 5 triệu đồng/sổ) cho các gia đình chính sách thuộc Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân tại xã Đông Quan, huyện Đông Hưng.

Trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa (trị giá 80 triệu đồng/nhà) cho gia đình ông Phạm Văn Ngọt (xã Nam Hải, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) – những người đã từng là chiến sỹ thuộc lực lượng hải quân nhân dân Việt Nam, hiện nay đang là hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Theo Lê Hiếu/ NB&CL

https://congluan.vn/bao-dien-tu-dang-cong-san-viet-nam-cung-nha-hao-tam-to-chuc-khoi-cong-xay-dung-nha-tinh-nghia-post176476.html