Báo điện tử VietnamPlus với nhiều hoạt động nghĩa tình ở vùng cao nguyên đá Hà Giang

Thứ hai, ngày 1 tháng 11 năm 2021 | 14:25:25

Báo điện tử VietnamPlus vừa tổ chức chuyến trao tặng bồn chứa nước sạch cho 100 hộ nghèo xã Phố Cáo, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang trong chương trình chung tay xoa dịu “cơn khát” trên cao nguyên đá mùa khô.

Phát biểu tại buổi lễ trao tặng, ông Trần Tiến Duẩn, Tổng biên tập Báo điện tử VietnamPlus cho biết với truyền thống tương thân tương ái, Báo luôn có ý thức trách nhiệm trong việc tổ chức các hoạt động thiện nguyện nhằm mang đến những món quà nhỏ nhưng đầy ý nghĩa, đồng hành cùng bà con từng bước vượt qua khó khăn.

bao dien tu vietnamplus voi nhieu hoat dong nghia tinh o vung cao nguyen da ha giang hinh 1

Sau lần trao tặng bồn nước vào năm 2020 cũng tại xã Phố Cáo, năm 2021 Báo điện tử VietnamPlus và Samsung Việt Nam quyết định trở lại nơi đây, mang theo 100 chiếc bồn chứa nước để tặng cho người dân bản Tráng Phúng A. Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+

“Cao nguyên đá vốn ít mưa và người dân luôn phải đối diện với tình trạng thiếu nước sinh hoạt. Thấu hiểu điều đó, chúng tôi thấy rằng bồn chứa nước là món quà rất thiết thực, sẽ giúp các hộ dân có thêm dụng cụ chứa nước sạch phục vụ nhu cầu thiết yếu của cuộc sống. Đây là lần thứ hai chúng tôi thực hiện chương trình ‘Chung tay xoa dịu cơn khát cao nguyên’ tại xã Phố Cáo,” nhà báo Trần Tiến Duẩn cho hay.

Trong hành trình đến với người dân nghèo vùng cao Hà Giang, đoàn thiện nguyện của Đoàn thanh niên Báo điện tử VietnamPlus đã tới đồn biên phòng Phó Bảng, đây là một trong những nơi khó khăn nhất cả nước. Địa hình đồi núi đá, giao thông đi lại khó khăn. Mùa Đông, khí hậu rất khắc nghiệt, nhiệt độ trung bình từ 0 đến 10 độ C. Điểm chốt của đồn được dựng lên sơ sài, tạm bợ trên nền đất. Đêm, họ ngủ nhờ ở điểm trường gần đó.

Chính vì vậy, Báo điện tử VietnamPlus đã tài trợ kinh phí lát nền và tặng chốt một số vật dụng cần thiết cho sinh hoạt hàng ngày như: bình nước, tủ lạnh, chăn ấm, chạn bát, đèn pin… với mong muốn góp phần làm vơi bớt những khó khăn, thiếu thốn để lực lượng dân quân tuyến đầu chống dịch ở thôn.

Cũng trong dịp này, Đoàn thanh niên Báo điện tử VietnamPlus cũng vận động, quyên góp tặng bồn nước, vở, bút, chăn ấm cho các cháu học sinh ở trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở xã Phố Cáo.

Theo Vũ Phong/ NB&CL
https://congluan.vn/bao-dien-tu-vietnamplus-voi-nhieu-hoat-dong-nghia-tinh-o-vung-cao-nguyen-da-ha-giang-post164508.html