Bế mạc Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XIII năm 2019

Chủ nhật, ngày 22 tháng 9 năm 2019 | 20:50:28

Chiều 22/09, sau 3 ngày tranh tài tại Hà Nội, lễ bế mạc Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XIII năm 2019 đã diễn ra với nhiều bất ngờ đến từ các Hội Nhà báo địa phương.

Nhà báo Hồ Quang Lợi và nhà báo Mai Đức Lộc trao Cúp cho các vận động viên. Ảnh: TL

Giải Bóng bàn Cup Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XIII năm 2019 được xem là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng 74 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh, hướng tới kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng Thủ đô, chào mừng 20 năm Hà Nội được UNESCO vinh danh là "Thành phố vì hòa bình" và cũng là dịp để các hội viên, nhà báo thi đấu, cọ xát, rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể lực... đồng thời cũng là nơi thể hiện tinh thần đoàn kết, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm của những người làm báo cả nước, từ đó phát hiện những tay vợt xuất sắc trong giới báo chí.

Sau 3 ngày tranh tài từ ngày 20 - 22/09, ở 14 nội dung gồm: Đơn nam lãnh đạo; Đơn nữ lãnh đạo; Đồng đội nam; Đồng đội nữ; Đơn nam từ 45 tuổi trở lên; Đơn nam dưới 45 tuổi; Đơn nữ từ 45 tuổi trở lên; Đơn nữ dưới 45 tuổi; Đôi nam có lãnh đạo; Đôi Nữ có lãnh đạo; Đôi nam; Đôi nữ; Đôi nam nữ từ 45 tuổi trở lên; Đôi nam nữ dưới 45 tuổi, giải đấu đã tìm ra những tay vợt xuất sắc nhất từ 198 VĐV đến từ 42 cơ quan báo chí, các Liên chi hội, Chi hội Nhà báo trực thuộc Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Nhà báo các địa phương...

Cụ thể, giải nhất Đơn nam lãnh đạo thuộc về Hội Nhà báo tỉnh Hòa Bình; giải nhất Đồng đội nam thuộc về Liên Chi hội nhà báo Bộ Công An; giải nhất Đồng đội nữ thuộc về Đài phát thanh truyền hình Hà Nội; giải nhất Đơn nam từ 45 tuổi trở lên thuộc về Đài truyền hình Việt Nam; giải nhất Đơn nam dưới 45 tuổi thuộc về Tạp chí Thể thao; giải nhất Đơn nữ từ 45 tuổi trở lên thuộc về Đài truyền hình Việt Nam; giải nhất Đơn nữ dưới 45 tuổi thuộc về Đài truyền hình Việt Nam; giải nhất Đôi nam có lãnh đạo thuộc về Liên chi hội nhà báo Bộ Công An; giải nhất Đôi nam thuộc về Tạp chí Thể thao; giải nhất Đôi nam nữ dưới 45 tuổi thuộc về Đài truyền hình Việt Nam…

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi nhấn mạnh: "Sau 3 ngày thi đấu sôi nổi hào hứng, giải Giải Bóng bàn Cup Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XIII năm 2019 đã khép lại trong niềm lạc quan phấn khởi. Các VĐV đã thực hiện thành công 14 nội dung thi đấu với tinh thần giao lưu học hỏi đoàn kết và tinh thần cao thượng các mang đến cho giải trận bóng hay, giao lưu quyết liệt giành giật từng điểm. Thay mặt lãnh đạo hội Nhà báo Việt Nam, tôi nhiệt liệt chúc mừng thành tích chung của giải. Hội nhà báo Việt Nam đề nghị các cấp hội, các cơ quan báo chí quan tâm hơn nữa đến thể thao nói chung và bóng bàn nói riêng. Để đến hẹn lại lên, mùa giải năm sau giải đấu sẽ có thêm nhiều VĐV mới và chất lượng được cao hơn".

NHÀ BÁO ĐOÀN MINH LONG, ỦY VIÊN BCH HỘI NHÀ BÁO VIỆT NAM, CHỦ TỊCH HỘI NHÀ BÁO KHÁNH HÒA

Các trận đấu diễn ra kịch tính với tinh thần cống hiến

Phải khẳng định, Giải Bóng bàn Cup Hội Nhà báo Việt Nam là một trong những hoạt động hết sức có ý nghĩa của giới báo chí Việt Nam. Vấn đề không phải là thắng thua mà là dịp để nhà báo, hội viên cả nước mỗi lần về dự Giải được giao lưu, học hỏi. Năm nay, chất lượng các tay vợt tương đối đồng đều, các trận đấu diễn ra kịch tính với tinh thần cống hiến. Nếu duy trì tốt và thường xuyên, đây sẽ trở thành một trong những hoạt động công tác Hội quan trọng trong mỗi năm, thu hút được sự ủng hộ nhiệt tình của những người làm báo cả nước.

NHÀ BÁO HUỲNH DŨNG NHÂN – HỘI NHÀ BÁO TP HỒ CHÍ MINH

Mong Giải cải tiến khâu tổ chức

Tôi đã tham gia 12 trong 13 mùa giải bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam. Trước đây khi còn làm ở Báo Lao Động, tôi đã có 3 lần vô địch nội dung Đồng đội nam. Thời đó, Báo Lao Động cũng là đội mạnh nhất giải. Sau này khi chuyển công tác vào Hội Nhà báo TP.HCM, làm Tổng Biên tập Tạp chí Nghề báo, tôi cũng giành được khá nhiều giải. Về hưu được 4 năm, tôi không đặt nặng thành tích trong thi đấu bóng bàn, tôi giữ đam mê với việc viết phóng sự, tham dự các hội thảo báo chí truyền thông, dạy các lớp báo chí. Tôi vẫn viết lách và chơi bóng bàn. Tôi có vài lời góp ý với Ban Tổ chức giải bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam, đó là chúng ta nên có thêm giải riêng dành cho các vận động viên trên 55 tuổi. Hiện nay, chúng ta có hạng tuổi trên 45, tuy nhiên lứa tuổi này họ vẫn có lợi thế về sức khỏe so với lứa trên 55 tuổi như chúng tôi. Thứ hai, chúng ta nên phân chia giải thành 2 loại đỉnh cao và phong trào. Loại đỉnh cao sẽ dành cho các vận động viên đã giành giải các năm trước, để họ thi đấu với nhau. Giải phong trào sẽ dành cho các vận động viên chưa giành giải. Từ đó sẽ xuất hiện các trận đấu gay cấn, do các vận động viên có trình độ không quá chênh lệch. Thứ ba, chúng tôi mong muốn Giải bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam sẽ thu hút thêm vận động viên từ các đội phía Nam. Chúng ta có thể tổ chức luân phiên ở một địa điểm nào đó ở miền Trung, từ đó giúp các vận động viên không tốn nhiều chi phí khi di chuyển thi đấu.

Theo Tạp Chí Người Làm Báo