Bí thư Ea Súp lên tiếng vụ hàng chục cán bộ nghi dùng bằng giả

Thứ ba, ngày 3 tháng 12 năm 2019 | 16:13:44

Sáng 3/12, ông Nguyễn Thiên Văn - Bí thư Huyện ủy Ea Súp (Đắk Lắk) cho biết, đã chỉ đạo cơ quan có thẩm quyền kiểm tra thông tin mà Báo Lao Động đăng tải về việc hàng chục trường hợp viên chức, cán bộ cấp phó trưởng phòng tại huyện Ea Súp sử dụng bằng cấp 3 không rõ ràng.

Bí thư Huyện ủy Ea Súp Nguyễn Thiên Văn. Ảnh: HL

Bí thư Huyện ủy Ea Súp Nguyễn Thiên Văn. Ảnh: HL

Như tin đã đưa, từ tháng 10/2016, Đoàn Thanh tra số 401 của Sở Nội vụ có buổi làm việc với Phòng Nội vụ huyện Ea Súp về việc kiểm tra, đối chiếu bằng chuyên môn nghiệp vụ và bằng THPT đối với cán bộ, công chức các phòng ban, đơn vị thuộc Uỷ ban nhân dân huyện.

Qua kiểm tra, đối chiếu chứng chỉ văn bằng gốc của 105 trường hợp cán bộ công chức, các phòng ban đơn vị, đoàn liên ngành phát hiện có 9 trường hợp không có bằng trung học phổ thông; 9 trường hợp sử dụng bằng cấp 3 không rõ ràng; 1 trường hợp không có bằng chuyên môn nghiệp vụ.

Trong biên bản, Thanh Tra Sở Nội vụ chỉ rõ những người không có bằng trung học phổ thông gồm 4 cán sự tại các phòng Lao động Thương binh và Xã hội, Giáo dục và Đào tạo, Tài chính Kế hoạch, Văn hóa Thông tin.

Ngoài ra, đoàn liên ngành cũng phát hiện ông P.X.H - Trưởng phòng Văn hóa Thông tin, N.V.T - Trưởng phòng Kinh tế hạ tầng, N.H.N - Phó phòng Kinh tế hạ tầng, N.X.B - Phó Chánh Thanh tra, B.T.T.D - Phó Ban dân tộc HĐND huyện đều không có bằng trung học phổ thông.

Đến ngày 8/11/2019, Phòng Nội vụ huyện Ea Súp có báo cáo gửi Sở Nội vụ, Uỷ ban nhân dân huyện Ea Súp về kết quả xác minh sau khi có kết luận của Sở Nội vụ.

Trong báo cáo, Phòng Nội vụ huyện Ea Súp khẳng định 9 trường hợp mà Sở Nội vụ kết luận không có bằng trung học phổ thông là chưa đúng vì thời điểm đó, một số cán bộ đi công tác nên không cung cấp bằng.

Sau ngày kiểm tra, 10 cán bộ nêu trên đã cung cấp bằng trung học phổ thông đến cơ quan chức năng.

Riêng 9 trường hợp có bằng trung học phổ thông không rõ ràng, Bí thư Huyện ủy Ea Súp Nguyễn Thiên Văn cho biết sẽ chỉ đạo rà soát, kiểm tra và sớm có  báo  cáo.

“Quan điểm xử lý của Huyện ủy là xử lý nghiêm đối với những trường hợp vi phạm liên quan đến bằng cấp.

Chúng tôi cũng đã có văn bản chỉ đạo tất cả các cán bộ, công chức từ huyện đến các xã rà soát lại các hồ sơ. Trên cơ sở rà soát, đối với những trường hợp vi phạm sẽ xử lý ngay”, ông Nguyễn Thiên Văn nói.  

Cùng ngày, một lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết sẽ sớm lập đoàn kiểm tra, xác minh thông tin mà Báo Lao Động đăng tải về việc hàng chục cán bộ cấp phó trường phòng tại huyện Ea Súp dùng bằng cấp 3 không rõ ràng.

Theo Hữu Long/ Lao động

https://laodong.vn/xa-hoi/bi-thu-ea-sup-len-tieng-vu-hang-chuc-can-bo-nghi-dung-bang-gia-769804.ldo