Bí thư Hà Nội: 'Tuân thủ giãn cách xã hội để chống COVID-19'

Thứ ba, ngày 7 tháng 4 năm 2020 | 19:7:1

Bí thư Thành uỷ Hà Nội Vương Đình Huệ cho rằng trong lúc dịch diễn biến ngày càng phức tạp thì càng phải tuân thủ giãn cách xã hội để ngăn ngừa dịch lây lan…

Chiều 7-4, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đã làm việc với Đảng ủy phường Bồ Đề (quận Long Biên) về công tác phòng, chống dịch COVID-19 và chuẩn bị Đại hội Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020-2025.


Bí thư Thành uỷ Hà Nội Vương Đình Huệ làm việc với phường Bồ Đề

Tại cuộc làm việc, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ biểu dương và trân trọng cảm ơn người dân, các cơ sở sản xuất kinh doanh, hộ kinh doanh trên địa bàn đã tự giác, nghiêm túc chấp hành các chỉ đạo của Trung ương, thành phố và quận về công tác chống dịch, dù chịu không ít thiệt thòi, bất tiện.

Ông cho hay quyết định giãn cách xã hội mà Trung ương, Chính phủ đưa ra là quyết định khó khăn nhưng rất quan trọng để ngăn chặn dịch bệnh.

Thành ủy Hà Nội cũng nhiều lần nhấn mạnh về an toàn, sức khoẻ cho người dân là quan trọng nhất, bảo vệ an toàn cho Thủ đô cũng là bảo vệ cho cả nước. Ông bày tỏ vui mừng việc người dân đã chia sẻ và hưởng ứng, thực hiện nghiêm túc.
“Càng lúc hoạn nạn thì thế giới cũng như Việt Nam càng có xu hướng gần gũi và chia sẻ với nhau hơn. Nhưng virus SARS-CoV-2 khó phát hiện, dễ lây lan, không trừ một ai. Do vậy, lúc này, yêu thương nhau thì phải giãn cách xã hội. Giãn cách là cách tốt nhất để ngăn chặn dịch”, ông Vương Đình Huệ nói.

Thay mặt lãnh đạo TP, Bí thư Hà Nội cũng cảm ơn các lực lượng trực tiếp tham gia phòng chống dịch COVID-19 suốt thời gian qua, nhất là y bác sỹ, công an, quận đội, sự vào cuộc của các cấp uỷ đảng, đảng viên, các đồng chí ở thôn, tổ dân phố.

Chính nhờ các lực lượng này và sự chấp hành nghiêm túc, bước đầu Hà Nội đã kiểm soát tốt dịch bệnh. Ông cũng cảm ơn các tấm lòng hảo tâm của các cấp uỷ đảng, chính quyền, của nhân dân trong giúp đỡ những người khó khăn chịu ảnh hưởng bởi dịch.

Trong đó có nhiều tấm lòng đáng biểu dương như: Doanh nhân Trương An Xinh Chủ, tịch công ty bán lẻ AZ và nhiều cá nhân khác đã khởi xướng các điểm tặng quà, tặng lương thực thực phẩm trên địa bàn thành phố.

Ngoài ra, bà con và chính quyền quận Hai Bà Trưng đã quyên góp, tặng quà cho hàng trăm bà con chạy thận ở Bệnh viện Bạch Mai. Bên cạnh đó, Công ty cổ phần xây dựng UDIC trong bảy ngày đã cải tạo xong bệnh viện dã chiến Mê Linh 250 giường và đã đưa vào sử dụng.

Hay như doanh nhân Phạm Nhật Vượng ủng hộ cho Hà Nội hàng nghìn kit thử nhanh, sắp tới sản xuất hàng trăm máy thở để tặng Bộ Y tế và Hà Nội chống dịch...

Dịch bệnh không làm thay đổi giá trị căn bản mà Việt Nam và Hà Nội đang theo đuổi, đó là sự gắn kết gia đình, khả năng tự chủ độc lập của từng cá nhân trong một tập thể đoàn kết, là tinh thần không ngừng học hỏi và thích ứng với những thay đôi thời cuộc.

"Đây cũng là cơ hội để thực hành một xã hội tuân thủ kỷ luật chung trên cơ sở tôn trọng các lựa chọn cá nhân, hướng tới mục tiêu chung của cả nước”, Bí thư Hà Nội nói.

Ông cũng đề nghị chính quyền địa phương và toàn thể nhân dân không được chủ quan bởi diễn biến dịch COVID-19 còn rất phức tạp.

Với quan điểm “Chống dịch như chống giặc” thì cả nước và từng địa bàn cơ sở, từng tổ dân phố đều là mặt trận, không có phân chia hậu phương (vùng an toàn) hay tiền tuyến. "Do vậy phải quán triệt phương châm “4 tại chỗ” trong chỉ đạo chống dịch", Bí thư Hà Nội lưu ý.

Bên cạnh công tác phòng chống dịch, Bí thư Hà Nội cũng đề nghị quận Long Biên, phường Bồ Đề phải bảo đảm sự hoạt động của hệ thống chính trị và khôi phục lại các hoạt động chính trị, kinh tế khi hết dịch bệnh.

Đồng thời chuẩn bị tốt đại hội đảng các cấp tiến tới đại hội đảng bộ quận; tập trung giải quyết các vụ việc tồn đọng phức tạp về dân sinh; phấn đấu thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế xã hội ở mức cao nhất.

Theo TRỌNG PHÚ/plo.vn/

https://plo.vn/thoi-su/bi-thu-ha-noi-tuan-thu-gian-cach-xa-hoi-de-chong-covid19-903769.html