Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải: Hội Cựu chiến binh TP phải là nòng cốt trong vận động quần chúng

Thứ hai, ngày 2 tháng 12 năm 2019 | 14:30:47

Sáng 2/12, Hội Cựu chiến binh (CCB) TP. Hà Nội tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì. Tham dự buổi lễ có Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải; nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Thế Duyệt; nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hà Tây Khuất Hữu Sơn; Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn.

 Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải phát biểu tại lễ kỷ niệm.

Luôn phát huy truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”

Trong diễn văn tại lễ kỷ niệm, Chủ tịch Hội CCB TP Nguyễn Văn Nghinh cho biết, ngày 6/12/1989, Bộ Chính trị, Ban Chấp hành T.Ư Đảng (khóa VI) đã ra Nghị quyết thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam. Sự ra đời của Hội CCB Việt Nam là dấu mốc lịch sử quan trọng trong đời sống chính trị, tinh thần, đáp ứng sự mong mỏi, nguyện vọng thiết tha chính đáng của CCB và Nhân dân cả nước. 

Thủ đô Hà Nội tự hào là nơi khởi nguồn, xuất phát những ý tưởng đầu tiên và có nhiều việc làm để vận động thành lập Hội. Ngày 10/3/1990, BCH lâm thời T.Ư Hội CCB Việt Nam ra Quyết định số 01/QĐ-CCB thành lập Hội CCB TP. Hà Nội và chỉ định Ban Chấp hành lâm thời gồm 27 đồng chí. Từ tháng 8/2008, Hội CCB TP. Hà Nội và Hội CCB tỉnh Hà Tây sáp nhập lấy tên là Hội CCB TP. Hà Nội. Từ đây, Hội CCB TP có điều kiện phát triển mạnh mẽ hơn và luôn phát huy truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”.

Theo đó, Hội ngày càng phát triển cả về số lượng, chất lượng, tổ chức cơ sở Hội và số hội viên tăng nhanh. Khi thành lập Hội mới có 20.000 hội viên thì nay đã có trên 270.000 hội viên với 5582 chi hội. Bên cạnh đó, nhiều năm qua, Hội đã có nhiều biện pháp việc làm tích cực tham gia giám sát, phản biện xã hội, giáo dục pháp luật; tham mưu cho cấp ủy, chính quyền trong xây dựng NTM, đô thị văn minh, an ninh, quốc phòng... Đặc biệt, từ nguồn đóng góp của Hội viên toàn hội đã xây dựng được 556 nhà nghĩa tình đồng đội, giúp đỡ 31.668 hội viên vay vốn sản xuất và giải quyết việc làm cho 40.000 lao động. Trong xây dựng NTM của Thủ đô, gia đình CCB đã đóng góp trên 78 tỷ đồng và hiến 952.621m2 đất để làm đường nông thôn, trường học, nhà văn hóa...

Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ hội

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đánh giá, thời gian qua, các thế hệ CCB TP luôn giữ vững và phát huy cao độ bản chất cách mạng của Quân đội Nhân dân Việt Nam, truyền thống Bộ đội Cụ Hồ và xứng đáng với sự tin cậy của Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân Thủ đô.
​Nhấn mạnh tình hình thời gian tới có nhiều khó khăn, thách thức đặt ra, Bí thư Thành ủy mong muốn, Hội CCB TP thường xuyên chăm lo xây dựng Hội vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức. Đổi mới mạnh mẽ phương thức, nội dung hoạt động và chú trọng phát triển tổ chức Hội, hội viên. Tăng cường các biện pháp nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ hội các cấp có đủ phẩm chất, năng lực và có bản lĩnh chính trị vững vàng, đáp ứng yêu cầu công tác Hội trong tình hình mới.

Bên cạnh đó, Hội tiếp tục quán triệt và tổ chức cho cán bộ, hội viên thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị quan trọng. Trong đó, kiên quyết bảo vệ thành quả cách mạng và góp phần làm thất bại mọi âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch. Tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền; nhạy bén phát hiện và giải quyết những vấn đề bức xúc trong Nhân dân để góp phần giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội của Thủ đô. Ngoài ra, bằng tâm huyết và sự từng trải của mình, các cựu chiến binh Thủ đô cần tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ và gương mẫu để Nhân dân làm theo... 

“30 năm qua, bằng bản lĩnh, ý chí của Bộ đội Cụ Hồ, Hội CCB TP. Hà Nội đã vượt qua mọi khó khăn, thách thức để xây dựng và phát triển thành một tổ chức đông về số lượng hội viên, mạnh về tổ chức và hoạt động. Trong thời gian tới, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thủ đô tin tưởng, Hội CCB TP sẽ có bước phát triển mới, ngày càng mạnh mẽ, vững chắc hơn, thực sự là nòng cốt trong công tác vận động quần chúng của Đảng bộ TP. Hà Nội”, Bí thư Thành ủy nhấn mạnh.

Theo: Báo Kinh tế đô thị

http://kinhtedothi.vn/bi-thu-thanh-uy-hoang-trung-hai-hoi-cuu-chien-binh-tp-phai-la-nong-cot-trong-van-dong-quan-chung-359080.html