Bộ Công Thương đề nghị xử lý 1 tờ báo vì đưa tin sai sự thật về căn biệt thự tại quận Tây Hồ

Thứ sáu, ngày 18 tháng 5 năm 2018 | 14:45:39

Sáng 18-5, Bộ Công Thương đã có có công văn hỏa tốc gửi Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT), đề nghị xử lý Báo Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử vì thông tin sai sự thật về căn biệt thự ở Vườn Đào, Hồ Tây với chú thích nói chủ nhân biệt thư này là của Bộ trưởng Công Thương.

Hình ảnh về căn biệt thự được nêu là của Bộ trưởng Bộ Công Thương tại quận Tây Hồ là sai sự thật

Trong công văn hỏa tốc được phát đi sáng 18-5, Bộ Công Thương cho biết, vào hồi 18h54 ngày 17-5-2018, tờ báo điện tử trên đã đăng bài viết “Chiêm ngưỡng những căn biệt thự siêu đẹp ở Vườn Đào, Hồ Tây”.

Trong đó, bức hình thứ 7 có chú thích “… Chủ nhân của căn biệt thự này hiện là Bộ trưởng Bộ Công Thương”. Bộ Công Thương khẳng định: Việc Báo Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử trên đăng hình ảnh căn biệt thự kèm theo chú thích “Chủ nhân của căn biệt thự này hiện là Bộ trưởng Bộ Công Thương” là hoàn toàn bịa đặt, sai sự thật, bôi nhọ uy tín, danh dự của cá nhân Bộ trưởng, đồng thời ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, hình ảnh của ngành Công Thương.

Bộ Công Thương đề nghị Bộ TT-TT xem xét, xử lý hành vi vi phạm của tờ báo nêu trên. Đồng thời, Bộ Công Thương đề nghị Báo Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử cần công khai xin lỗi và đính chính nội dung sai lệch kể trên.

Theo Hà Linh/ An Ninh Thủ Đô