Bộ Công Thương và Báo Nhân dân ký thỏa thuận phối hợp công tác

Thứ sáu, ngày 26 tháng 5 năm 2017 | 8:42:31

Ngày 25/5, tại Hà Nội, đã diễn ra lễ ký thỏa thuận phối hợp công tác giữa Bộ Công Thương và Báo Nhân Dân giai đoạn 2016 - 2021 với sự tham gia của Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh và Tổng Biên tập Báo Nhân dân Thuận Hữu.

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh và Tổng Biên tập Thuận Hữu trao văn bản thỏa thuận phối hợp công tác

Tham dự lễ ký kết về phía Bộ Công Thương có các Thứ trưởng, lãnh đạo các Tổng cục, Vụ, trưởng đơn vị, cơ quan trực thuộc. Về phía Báo Nhân dân có các Phó Tổng Biên tập, thành viên Ban Biên tập và lãnh đạo các đơn vị.

Mục đích của việc ký kết nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến thông tin tới các tầng lớp nhân dân và toàn xã hội về những vấn đề trong lĩnh vực quản lý nhà nước của ngành Công Thương; phản ánh kịp thời những chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, điều hành của Chính phủ nói chung và của Bộ Công Thương nói riêng đối với những vấn đề phát triển công nghiệp, thương mại trong cả nước.

Phát biểu tại Lễ ký kết, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã đánh giá cao sự phối hợp hỗ trợ của Báo Nhân dân trong việc thông tin, tuyên truyền các hoạt động của ngành Công Thương đối với độc giả trong và ngoài nước một cách trung thực, đúng định hướng chính sách thời gian qua. Đồng thời mong muốn sẽ tiếp tục nhận được hỗ trợ của Báo trong thời gian tới vì nhiệm vụ chung được Đảng, Nhà nước giao phó.

Tổng Biên tập Báo Nhân dân Thuận Hữu cho biết, là một Bộ kinh tế đa ngành, đa lĩnh vực có ảnh hưởng lớn đối với mọi hoạt động của kinh tế xã hội của đất nước do đó các thông tin của Bộ Công Thương luôn được xã hội quan tâm. Trên cơ sở mối quan hệ hợp tác đã có, mong rằng Bộ tiếp tục tạo điều kiện cho phóng viên tham gia đưa tin về các hoạt động toàn diện của ngành để tuyên truyền trên các ấn phẩm của Báo Nhân dân đến với độc giả cả nước.

Theo nội dung hợp tác, hai bên nhất trí tăng cường phối hợp tuyên truyền, phổ biến các thông tin về các hoạt động của ngành Công Thương liên quan đến nhiều lĩnh vực như phát triển công nghiệp, phát triển thương mại, thị trường trong và ngoài nước, sản xuất, xuất nhập khẩu, xúc tiến thương mại; các hoạt động xúc tiến đầu tư, hợp tác quốc tế; các chương trình tuyên truyền về năng lượng (điện - than - dầu khí) sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả...

Toàn cảnh lễ ký kết

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh phát biểu

Tổng Biên tập Báo Nhân dân Thuận Hữu phát biểu

Tổng biên tập Thuận Hữu tặng Bộ trưởng Trần Tuấn Anh bức hình Bác Hồ đọc báo Nhân Dân

Để hiện thực hóa nội dung hợp tác, về phía Bộ Công Thương, sẽ cung cấp thông tin mang tính chất định hướng cho Báo Nhân Dân triển khai tuyên truyền theo yêu cầu, đòi hỏi của từng giai đoạn (ngắn hạn, dài hạn); tạo điều kiện thuận lợi để các đơn vị của Báo Nhân Dân tham gia thực hiện các chương trình tuyên truyền trong khuôn khổ các chương trình, dự án do Bộ Công Thương quản lý hoặc chủ trì thực hiện; Tạo điều kiện thuận lợi cho phóng viên của Báo Nhân Dân tham gia và đưa tin về các hoạt động của Bộ, ngành Công Thương; Thực hiện các hoạt động phối hợp khác như tổ chức các hội thảo, hội nghị, toạ đàm, tham gia các sự kiện của hai cơ quan để tuyên truyền, quảng bá và phổ biến kiến thức về các hoạt động, chương trình, dự án của ngành Công Thương.

Về phía Báo Nhân Dân sẽ giới thiệu, phổ biến, tuyên truyền các văn bản quy phạm pháp luật và các văn bản liên quan đến công tác chỉ đạo, điều hành của Bộ Công Thương; viết bài, đưa tin về công tác chỉ đạo, điều hành của Bộ Công Thương trên các kênh thông tin của Báo Nhân Dân, bao gồm truyền hình, báo giấy, báo điện tử. Cử cán bộ, phóng viên, biên tập viên chuyên trách theo dõi, viết bài, đưa tin về hoạt động của Bộ Công Thương, về các hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp và thương mại. Chỉ đạo các đơn vị trực thuộc Báo Nhân Dân tổ chức thu thập, xử lý, chọn lọc và đăng tải thông tin chính xác, kịp thời và thực hiện các hoạt động phối hợp khác.

Theo: Song Dũng/ Báo Công Thương