Bộ Công an khai trương giao diện mới trên cổng thông tin điện tử

Thứ năm, ngày 7 tháng 6 năm 2018 | 14:26:15

Sáng 7-6, Bộ Công an tổ chức lễ Khai trương giao diện mới Cổng thông tin điện tử Bộ Công an. Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo. Cùng dự có Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an.

Được khai trương và đưa vào sử dụng từ tháng 8-2010, cho đến nay, Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an đã cơ bản đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ của Chính phủ và ngành Công an đặt ra. Qua 8 năm xây dựng và phát triển, Cổng thông tin điện tử Bộ Công an luôn chủ động bám sát, phản ánh kịp thời mọi hoạt động của Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an và các hoạt động của lực lượng Công an nhân dân. Chủ động cung cấp thông tin chính thống, kịp thời đáp ứng nhu cầu thông tin của người dân và doanh nghiệp cũng như phục vụ đắc lực công tác chỉ đạo, điều hành của Đảng uỷ Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an. Đây là kênh thông tin chính thống để kịp thời đấu tranh, phản bác các thông tin sai trái, xuyên tạc, độc hại từ các nguồn tin không chính thống; là đầu mối thông tin truyền thông của các cơ quan báo chí. Hiện nay, Cổng thông tin điện tử Bộ Công an đang đẩy mạnh việc là cầu nối, tương tác với người dân; tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật và cung cấp các dịch vụ công cho người dân... Do đó, trước những yêu cầu, nhiệm vụ cấp thiết đặt ra, nhằm mục tiêu khắc phục các hạn chế của nền tảng công nghệ cũ, nâng cấp thêm các tính năng mới về nội dung của cổng thông tin điện tử, tối ưu hóa tài nguyên hệ thống và tăng cường bảo mật, an ninh an toàn, ngày 30-10-2015, Bộ trưởng Bộ Công an đã ban hành quyết định phê duyệt nâng cấp Cổng TTĐT BCA hoạt động trên mạng Internet và giao cho Văn phòng Bộ Công an là chủ đầu tư; thời gian thực hiện từ tháng 12-2016 đến tháng 12-2018. Qua hơn một năm khẩn trương triển khai xây dựng dự án, với sự phối hợp tích cực, hiệu quả của các nhà thầu và đơn vị tư vấn giám sát, thi công, đến tháng 5-2018 dự án đã hoàn thành trước kế hoạch đề ra.

Thượng tướng Tô Lâm phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.
Thượng tướng Tô Lâm cùng các đại biểu bấm nút khai trương giao diện mới của Cổng thông tin điện tử Bộ Công an.

Phát biểu tại lễ khai trương, Thượng tướng Tô Lâm đã ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao những kết quả mà cán bộ, nhân viên Cổng thông tin điện tử của Bộ đã đạt được trong 8 năm qua, cũng như trong việc phối hợp cùng các cơ quan, đơn vị đẩy nhanh tiến độ nâng cấp giao diện mới của Cổng thông tin điện tử của Bộ như hiện nay. Để phát huy tối đa hiệu quả trong thời gian tới, Thượng tướng Tô Lâm yêu cầu cán bộ, nhân viên Cổng thông tin điện tử Bộ Công an cần tăng cường nâng cao chất lượng và hiệu quả về mọi mặt, tiếp tục giữ vị trí là đầu mối thông tin và cung cấp các thông tin nguồn, chính thống liên quan đến công tác đảm bảo an ninh, trật tự, xây dựng lực lượng Công an nhân dân nhanh chóng, kịp thời, hiệu quả nhằm định hướng thông tin, dư luận xã hội. Phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ tăng cường công tác tuyên truyền, đấu tranh với các tổ chức khủng bố; cảnh báo các phương thức, thủ đoạn của tội phạm; thông tin tố giác tội phạm. Phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ, tích hợp các dịch vụ công mức 3 và mức 4 hiện có của Bộ Công an lên Cổng thông tin điện tử Bộ Công an. Phối hợp với Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp và các đơn vị nghiệp vụ đẩy mạnh việc cải cách các thủ tục hành chính và xây dựng các dịch vụ công cấp 3, 4 nhằm thực hiện hiệu quả Nghị quyết 36A/NQ-CP của Chính phủ về Chính phủ điện tử và Thông tư số 32 của Bộ Thông tin và Truyền thông quy định về việc cung cấp dịch vụ công trực tuyến và bảo đảm khả năng truy cập thuận tiện đối với Trang thông tin điện tử hoặc cổng thông tin điện tử của cơ quan Nhà nước.

Tin, ảnh: CHU ANH/ Báo Quân đội Nhân dân