Bổ nhiệm Tổng biên tập báo Năng lượng Mới – Petrotimes

Thứ sáu, ngày 5 tháng 1 năm 2018 | 7:24:41

Ông Nguyễn Tiến Dũng chính thức nhận chức vụ Tổng biên tập báo Năng lượng Mới - PetroTimes.

Ngày 03/01/2018, tại Hà Nội, Hội Dầu khí Việt Nam công bố và trao quyết định bổ nhiệm Tổng biên tập báo Năng lượng Mới – Petrotimes. Báo Năng lượng Mới – Petrotimes tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2017 và triển khai kế hoạch nhiệm vụ trọng tâm năm 2018.

Tham dự hội nghị về phía Hội Dầu khí Việt Nam (DKVN) có Tiến sĩ Ngô Thường San - Chủ tịch Hội DKVN, ông Nguyễn Văn Minh - Phó Chủ tịch Hội DKVN, ông Nguyễn Huy Quý - Tổng thư ký Hội DKVN, ông Nguyễn Đăng Liệu - Trưởng ban Tổ chức và Phát triển Hội DKVN, ông Hoàng Xuân Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Hội DKVN.

Về phía Công đoàn Công ty Mẹ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) có ông Chu Thành Ngọc, Phó chủ tịch Thường trực Công đoàn Công ty Mẹ PVN cùng toàn thể cán bộ phóng viên báo Năng lượng Mới - Petrotimes.

Bo nhiem Tong bien tap bao Nang luong Moi – Petrotimes
Tiến sĩ Ngô Thường San - Chủ tịch Hội DKVN tặng hoa chúc mừng tân Tổng biên tập báo Năng lượng Mới - Petrotimes Nguyễn Tiến Dũng.

Thay mặt lãnh đạo Hội DKVN, Tổng thư ký Hội DKVN Nguyễn Huy Quý đã công bố quyết định của Chủ tịch Hội DKVN bổ nhiệm chức vụ Tổng biên tập báo Năng lượng Mới – báo điện tử Petrotimes cho ông Nguyễn Tiến Dũng – Phó Tổng biên tập Phụ trách. Quyết định có hiệu lực từ ngày 28-12-2017. Thời hạn bổ nhiệm là 3 năm. Đây là quyết định quan trọng tạo tiền đề để báo năng lượng Mới có thể kiện toàn tổ chức, ổn định hoạt động.

Phát biểu giao nhiệm vụ cho tân Tổng biên tập báo Năng lượng Mới, Tiến sĩ Ngô Thường San – Chủ tịch Hội DKVN khẳng định, được sự chấp thuận của Ban tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Đảng ủy Công ty Mẹ PVN, Thường vụ Hội DKVN đã thống nhất bổ nhiệm ông Nguyễn Tiến Dũng giữ chức Tổng biên tập báo Năng lượng Mới - Petrotimes.

"Tôi hy vọng rằng trên cương vị Tổng biên tập, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng sẽ đoàn kết toàn thể cán bộ phóng viên, xây dựng báo Năng lượng Mới - Petrotimes hoạt động theo đúng điều lệ, tôn chỉ mục đích, phát triển hơn nữa, đóng góp tích cực, hiệu quả hơn trong công tác tuyên truyền về ngành Dầu khí để, giúp người trong và ngoài ngành thêm hiểu đúng, hiểu rõ về ngành. Đặc biệt là các phóng viên phải đóng góp nhiều hơn trong công tác tuyên truyền về các hoạt động sản xuất kinh doanh của ngành, các tấm gương người lao động…", Tiến sĩ Ngô Thường San nói.

Bo nhiem Tong bien tap bao Nang luong Moi – Petrotimes
Chủ tịch Hội DKVN Ngô Thường San phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Tân Tổng biên tập báo Năng lượng Mới - PetroTimes Nguyễn Tiến Dũng đã cảm ơn sự tín nhiệm giao trọng trách của lãnh đạo Hội và cam kết sẽ cùng tập thể cán bộ phóng viên phát huy những thành tích đã đạt được, đoàn kết, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ thông tin tuyên truyền, thực hiện tốt vai trò của cơ quan ngôn luận ngành Dầu khí, đóng góp tích cực và hiệu quả vào thành tích hoạt động chung của Tập đoàn, của Hội Dầu khí Việt Nam, xứng đáng với niềm tin và kỳ vọng của lãnh đạo Hội DKVN, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam.

Tại lễ tổng kết công tác năm 2017 của báo Năng lượng Mới, theo báo cáo của Ban Biên tập, trong bối cảnh khó khăn chung mà ngành Dầu khí phải đối mặt, năm 2017, báo Năng lượng Mới – Petrotimes đã có nhiều phương án cắt giảm chi phí, ổn định tổ chức, duy trì hoạt động của tòa soạn, hoàn thành các nhiệm vụ chính trị được giao.

Trong năm qua, báo đã xuất bản 100 số báo giấy Năng lượng Mới và 8.850 tin bài trên báo điện tử Petrotimes. Trong đó, xuất bản hơn 1.650 tin bài về hoạt động của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và các đơn vị thành viên, hơn 1.150 tin bài về hoạt động và thông tin dầu khí thế giới, 350 tin bài về năng lượng khác, sản xuất 25 bản tin Petrotimes TV.

Bo nhiem Tong bien tap bao Nang luong Moi – Petrotimes
Tổng biên tập báo Năng lượng Mới - Petrotimes Nguyễn Tiến Dũng báo cáo tổng kết hoạt động năm 2017, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 2018.

Việc tuyên truyền về ngành dầu khí và năng lượng đã có chuyển biến rõ nét, số lượng tin bài chuyên ngành Dầu khí tăng trên 115%, đặc biệt tin bài về năng lượng, dầu khí quốc tế tăng 150%.

Tòa soạn đã xây dựng được giao diện mới, cơ cấu lại các chuyên mục của báo điện tử Petrotimes, bám sát tôn chỉ mục đích đã đặt ra nhưng vẫn đảm bảo thông tin phong phú, sinh động và kịp thời. Tòa soạn cũng đã sửa đổi quy trình biên tập, xuất bản ngay sau khi Petrotimes được xuất bản trở lại (ngày 11/2/2017).

Báo Năng lượng Mới – Petrotimes đã đảm bảo tuyên truyền đậm nét về nội dung các ngày lễ lớn của đất nước, của Đảng, dân tộc và ngành Dầu khí. Đặc biệt luôn bám sát đưa tin, viết bài có chiều sâu phản ảnh các sự kiện lớn, tuyên truyền mạnh mẽ, kịp thời đầy đủ và toàn diện về mọi mặt hoạt động sản xuất kinh doanh, hợp tác quốc tế, truyền thông, an sinh xã hội, và hoạt động của các tổ chức chính trị - xã hội trong ngành Dầu khí.

Bo nhiem Tong bien tap bao Nang luong Moi – Petrotimes
Toàn cảnh Hội nghị tổng kết hoạt động của báo Năng lượng Mới - Petrotimes năm 2017, kế hoạch, nhiệm vụ trọng tâm năm 2018.

Các phóng viên của báo đã nỗ lực bám sát các hoạt động của Tập đoàn và các đơn vị thành viên. Tiếp cận các đơn vị đang gặp khó khăn để kịp thời phản ảnh thông tin, viết bài nêu bật những khó khăn, nỗ lực vượt khó của các đơn vị để người dân hiểu đúng và đủ về hoạt động của ngành vào những thời điểm đặc biệt nhạy cảm.

Báo đã có nhiều bài viết tuyên truyền, khích lệ, động viên người lao động trong ngành, bài phân tích sâu có tính định hướng dư luận, đánh giá khách quan và công bằng về những đóng góp to lớn của ngành Dầu khí với đất nước, xã hội. Nhiều bài viết nêu bật tinh thần vượt khó, cống hiến quên mình của các thế hệ người lao động dầu khí.

 Theo Báo Đất Việt