Báo chí giám sát xã hội

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói về việc Hải Phòng chi 269 tỷ mua quà tặng dân

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết sẽ trao đổi với lãnh đạo TP. Hải Phòng về chủ trương chi 269 tỷ đồng mua quà tặng người dân.

Keyword đầu tiên có dấu

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng

Chiều 3/3, trả lời báo chí xung quanh thông tin TP. Hải Phòng chi 269 tỷ đồng mua ấm chén, cờ tặng người dân, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết: Mấy hôm nay, thông tin TP. Hải Phòng chi 269 tỷ đồng mua ấm chén, cờ tặng toàn bộ người dân thành phố tạo nên nhiều phản ứng khác nhau. Theo đó, nhiều người ủng hộ chủ trương này, một số người thì phản đối cho rằng hành động này là lãng phí.

"Về việc này, chúng tôi cho rằng thẩm quyền thuộc về HĐND, UBND TP. Hải Phòng. Tuy vậy, TP. Hải Phòng cũng cần rà soát các khoản chi theo luật ngân sách nhưng phải tiết kiệm, hiệu quả. Tôi được biết đây mới là chủ trương của TP. Hải Phòng, chúng tôi sẽ tiếp tục trao đổi với lãnh đạo TP. Hải Phòng để có một phương án tốt, phù hợp nhất", ông Dũng nói.

Trước đó, ngày 28/2, HĐND TP. Hải Phòng đã thông qua tờ trình của UBND TP về việc tặng quà các hộ dân nhân kỷ niệm 65 năm ngày giải phóng thành phố (13/5). Hơn 587.000 hộ dân sẽ được tặng quà là bộ ấm chén và cờ Tổ quốc, mỗi suất trị giá không quá 500.000 đồng. Thời gian tặng quà bắt đầu từ tháng 5 và hoàn thành trong tháng 6.

Trước những ý kiến cho rằng chủ trương này là lãng phí, không thiết thực, đại diện lãnh đạo UBND TP. Hải Phòng khẳng định: Đây là món quà có ý nghĩa về mặt tinh thần, là vật kỷ niệm mà thành phố muốn tri ân tới toàn thể nhân dân đã cùng các cấp chính quyền xây dựng, phát triển Hải Phòng trong suốt thời gian qua. Món quà nhỏ sẽ trở thành kỷ vật, và nó không hề lãng phí như quan điểm của một số người.

Theo báo Giao thông

https://www.baogiaothong.vn/bo-truong-mai-tien-dung-noi-ve-viec-hai-phong-chi-269-ty-mua-qua-tang-dan-d455052.html