Bộ trưởng Quốc phòng: Gắn phát triển kinh tế với nhiệm vụ quốc phòng

Thứ sáu, ngày 7 tháng 7 năm 2017 | 18:29:12

Ngày 7.7, Đại tướng Ngô Xuân Lịch - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng - đã dẫn đầu đoàn cán bộ cấp cao của Bộ Quốc phòng đến thăm và làm việc với Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ngô Xuân Lịch. Ảnh Trần Vương

Tham dự buổi làm việc còn có ông Trương Minh Tuấn - Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, ông Chu Ngọc Anh - Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ… cùng các thứ trưởng, lãnh đạo, cán bộ thuộc Bộ Quốc phòng.

Tại buổi làm việc, Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng - Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel - cho biết: “Viettel liên tục đứng trong tốp đầu về doanh thu, nộp ngân sách nhà nước và hiện là doanh nghiệp có lợi nhuận cao nhất Việt Nam. Đây cũng là đơn vị mạnh về CNTT, Viettel đầu tư nhiều cho an ninh mạng, công cụ tác chiến mạng, phát triển nhiều công cụ an ninh mạng. Đến nay đã có lực lượng chuyên gia hàng trăm người, được tin tưởng giao cho bảo vệ các vị trí trọng yếu của đất nước và Quân đội. Mục tiêu đến năm 2020 trở thành một tập đoàn công nghiệp, viễn thông hùng mạnh, tập trung vào 4 thành tố quan trọng: Viễn thông, đầu tư nước ngoài, công nghiệp công nghệ cao, an ninh mạng…”.

Phát biểu tại buổi làm việc, Đại tướng Ngô Xuân Lịch - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Viettel đạt được, trở thành Tập đoàn Viễn thông và Công nghệ thông tin lớn nhất Việt Nam.

Viettel cũng đã tham gia vào lĩnh vực nghiên cứu, sản xuất. Nhiều trang bị kỹ thuật cao như máy thông tin, radar, hệ thống quản lý vùng trời, hệ thống tự động hóa chỉ huy… đã được Viettel cung cấp. Trong đó có nhiều dòng thiết bị đã đáp ứng từ 50% - 70%, thậm chí 100% nhu cầu của Quân đội, giúp đất nước và Quân đội giảm phụ thuộc vào nguồn cung nhập khẩu từ nước ngoài, đồng thời đảm bảo khả năng chủ động và bảo mật cao trong trang bị, sử dụng.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ngô Xuân Lịch chủ trì buổi làm việc. Ảnh TV

Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch nhấn mạnh, trong thời gian tới, Viettel và các doanh nghiệp quân đội cần làm tốt và làm tốt hơn nữa. Cùng với chức năng của đội quân chiến đấu, đội quân công tác, quân đội ta còn có chức năng là đội quân lao động sản xuất. Trong những năm qua, các doanh nghiệp quân đội không ngừng đổi mới, phát triển, hội nhập, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh. Gắn phát triển kinh tế với nhiệm vụ quốc phòng. Vươn ra đầu tư nước ngoài, trở thành đối tác kinh tế quốc tế có uy tín.

Theo: Vương Trần/ Báo Lao Động