Bộ trưởng Trương Minh Tuấn: Facebook đã gỡ 159 tài khoản nói xấu lãnh đạo

Thứ sáu, ngày 22 tháng 12 năm 2017 | 21:49:28

Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông cho hay Google và Facebook đã ngăn chặn, gỡ bỏ nhiều tài khoản có nội dung xấu.

Bộ trưởng Thông tin Truyền thông Trương Minh Tuấn.

Bộ trưởng Thông tin Truyền thông Trương Minh Tuấn.

Sáng 22.12, tại hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2018, Bộ trưởng Thông tin Truyền thông Trương Minh Tuấn cho hay, trong số các điểm nhấn của ngành năm qua, có việc Việt Nam đã trở thành một trong những quốc gia tiên phong tăng cường quản lý các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ xuyên biên giới, nổi bật là hai mạng xã hội lớn của Google và Facebook.

"Google và Facebook bước đầu đã hợp tác tích cực với phía Việt Nam. Google đã ngăn chặn, gỡ bỏ được khoảng 4.500 video xấu độc trên trang Youtube trong tổng số khoảng 5.000 video theo yêu cầu của Bộ; Facebook đã gỡ bỏ 107/107 tài khoản giả mạo; 394 link rao bán, quảng cáo các sản phẩm, dịch vụ bất hợp pháp; 159 tài khoản nói xấu, bôi nhọ lãnh đạo, tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước", Bộ trưởng Tuấn nói.

Theo Bộ trưởng Tuấn, các vi phạm trên mạng xã hội ngày càng tinh vi, với hình thức thay đổi liên tục, khó phát hiện. Cùng với đó, Việt Nam vẫn là một trong những nước có nguy cơ nhiễm mã độc cao trên thế giới; một số trang thông tin của các cơ quan, đơn vị vẫn bị xâm nhập, chiếm quyền kiểm soát.

“Tình trạng lộ lọt thông tin cá nhân của người sử dụng dịch vụ đang ở mức báo động. Hiện tượng mất an toàn thông tin trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, thương mại điện tử cũng ngày càng gia tăng về số lượng”, ông Tuấn thông tin.

Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, năm 2018, Bộ sẽ tiếp tục hoàn thiện cơ chế, chính sách quản lý thông tin trên mạng internet; giảm thiểu tác động tiêu cực của các thông tin xấu, độc...
“Tới đây Bộ sẽ có cuộc làm việc với các đơn vị liên quan và doanh nghiệp viễn thông nhằm xử lý thông tin xấu độc trên mạng; nghiên cứu xây dựng bộ quy tắc ứng xử trên môi trường mạng xã hội”, Bộ trưởng Tuấn cho hay.

Cũng tại hội nghị, Cục trưởng Báo chí Lưu Đình Phúc cho biết, định hướng quy hoạch báo chí đã được Trung ương thông qua, đến nay không có gì thay đổi, "nghĩa là không có cơ chế đặc thù như Hà Nội đề xuất", theo VnExpress.

Theo PV/ Lao động