Bồi dưỡng nghiệp vụ “Ngôn ngữ hình ảnh trong truyền hình”

Thứ tư, ngày 11 tháng 4 năm 2018 | 21:14:26

Trong 3 ngày (10-12/4/2018) tại Đài PT- TH Thanh Hóa, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa tổ chức khóa bồi dưỡng “Ngôn ngữ hình ảnh trong truyền hình”.

Quang cảnh khóa bồi dưỡng 

Tham dự khóa học có 30 học viên là phóng viên, biên tập viên, quay phim, đạo diễn đến từ các đơn vị như: Đài PT- TH Thanh Hóa, Đài PT- TH Nam Định, Đài PT- TH Ninh Bình, Sở Khoa học và Công nghệ Thanh Hóa, Trung tâm thông tin KHQS/BQP.

Giảng viên của khóa học là nhà báo, đạo điễn Nguyễn Văn Vinh- nguyên phóng viên Đài THVN và hãng Thông tấn Reuters.

Khóa học nhằm nâng cao chất lượng đưa tin và phóng sự truyền hình tại địa phương. Qua đó giúp các chương trình thu hút đông đảo sự chú ý của khán giả hơn. Tại khóa học, các học viên đã được giảng viên- nhà báo, đạo điễn Nguyễn Văn Vinh- nguyên phóng viên Đài THVN và hãng Thông tấn Reuters- truyền thụ các nội dung như: các quy tắc của ngôn ngữ hình ảnh, phương pháp tư duy hình ảnh hiệu quả, mối quan hệ giữa hình ảnh, âm thanh và lời bình để làm nổi bật tin tức, phóng sự. 

Khóa học có sự tham dự của 30 PV, BTV , quay phim, đạo diễn đến từ một số Đài PT- TH

Đồng thời, khóa bồi dưỡng sẽ trang bị thêm cho các học viên các kỹ năng làm việc nhóm, các khâu chuẩn bị trước khi thực hiện các tác phẩm báo chí truyền hình, lựa chọn các góc quay phản và kỹ năng viết lời bình, phỏng vấn v.v...

Theo Trần Hùng/ Công luận