Các cơ quan phải tìm đến nhà báo và cán bộ phải về với dân

Thứ bảy, ngày 11 tháng 1 năm 2020 | 9:31:35

Đó là ý kiến chỉ đạo của ông Nguyễn Khắc Định - Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa (thay ông Lê Thanh Quang) tại buổi tổng kết công tác báo chí năm 2019 tỉnh Khánh Hòa. Ông Định yêu cầu các cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa không được né tránh nhà báo, không được sợ báo chí.

Ông Nguyễn Khắc Định - Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa. Ảnh: Nhiệt Băng

Ông Nguyễn Khắc Định - Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa. Ảnh: Nhiệt Băng

"Không chỉ nhà báo đi tìm tin mà bây giờ các cơ quan phải tìm nhà báo để nhà báo đưa tin cho mình. Cả 2 phía sát lại nhau mới gặp nhau được" - ông Định nói. Ông Định yêu cầu các cơ quan, sở, ngành... tăng cường cung cấp thông tin kịp thời cho báo chí. 

"Không được né tránh, không được sợ báo chí, không có gì phải sợ cả. Báo chí chính là chúng ta" - ông Định nói và yêu cầu các cơ quan, sở ngành phải có người phát ngôn chính thức, có cơ chế phối hợp làm việc, tổ chức họp báo định kỳ hàng tháng, thậm chí họp báo đột xuất. "Khi có việc cần đưa tin báo chí, các đồng chí phải mời báo chí đến đưa tin. Đây không phải là đánh bóng, bôi hồng hay tô đen" - ông Định nhấn mạnh. 

Người đứng đầu tỉnh Khánh Hòa cũng yêu cầu các cơ quan thường xuyên điểm báo, xem báo chí nói về ngành mình, đơn vị mình, cái gì tốt, cái gì chưa tốt thì phải có kiểm tra, xử lý và phải có phản hồi thông tin cho báo chí. "Không đợi báo chí hỏi mới nói và không được báo chí hỏi thì trốn tránh, tìm cách không trả lời" - ông Định nhấn mạnh. 

Nhắc lại "vấp ngã" vừa qua (sai phạm nghiêm trọng về đất đai của các lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa - PV), ông Định cho biết tỉnh Khánh Hòa đang tập trung giải quyết hậu thanh, kiểm tra.

Nói về tinh thần đổi mới trong thời gian tới của tỉnh Khánh Hòa, ông Định cho rằng: "Không phải doanh nghiệp tìm đến tỉnh, mà tỉnh phải đi tìm doanh nghiệp, mời doanh nghiệp về. Không phải huyện lên tỉnh để xin, xã lên tỉnh để xin, mà tỉnh phải về với huyện, huyện về với xã, cán bộ phải về với dân, xem người ta cần cái gì để tháo gỡ". Ông Định khẳng định đó là những "tâm tư" mà theo ông là rất thực tâm tự đáy lòng mình.

Ông Đoàn Minh Long - Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa cho rằng, ý kiến chỉ đạo "không chỉ nhà báo đi tìm tin mà bây giờ các cơ quan phải tìm nhà báo để nhà báo đưa tin cho mình..." của Bí thư Nguyễn Khắc Định là rất hay, cần nhân rộng. 

Theo: Nhiệt Băng/ Báo Lao động

https://laodong.vn/thoi-su/cac-co-quan-phai-tim-den-nha-bao-va-can-bo-phai-ve-voi-dan-777558.ldo