Các địa phương sẵn sàng các điều kiện cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT

Thứ bảy, ngày 1 tháng 8 năm 2020 | 14:33:36

-Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các địa phương đang chuẩn bị nhiều phương án cho kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2020.

Tỉnh Sơn La có hơn 11.600 thí sinh dự thi

Tỉnh Sơn La đang tích cực triển khai các phương án, nhằm đảm bảo đầy đủ các điều kiện cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

cac dia phuong san sang cac dieu kien cho ky thi tot nghiep thpt hinh 1
Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm nay, tỉnh Sơn La có hơn 11.600 thí sinh đăng ký dự thi ở 33 điểm thi, với hơn 510 phòng thi ở 12 huyện, thành phố.

Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm nay, tỉnh Sơn La có hơn 11.600 thí sinh đăng ký dự thi ở 33 điểm thi, với hơn 510 phòng thi ở 12 huyện, thành phố.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, tỉnh Sơn La đã kịp thời chuẩn bị các phương án phòng chống dịch bệnh, cũng như các phương án phòng chống thiên tai như: Bão lũ, động đất… nhằm đảm bảo an toàn cho các thí sinh trong quá trình tham gia dự thi.

cac dia phuong san sang cac dieu kien cho ky thi tot nghiep thpt hinh 2
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các địa phương đang chuẩn bị nhiều phương án cho kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2020.

Về cơ sở vật chất, các điểm thi sẽ được bố trí thêm các phòng dự thi, để trong trường hợp đang thi mà có thí sinh bị sốt, ho thì sẽ đưa các thí sinh này sang phòng thi riêng; đội ngũ y tế cũng sẽ được tăng cường để kịp thời chăm sóc sức khỏe cho thí sinh và người làm công tác thi khi có biểu hiện ốm, sốt; đồng thời làm tốt hơn công tác phòng chống dịch bệnh tại các điểm thi.

Nguyên tắc bất biến là thầy cô giáo, các thí sinh, những người đến làm thi tại các điểm thi đều phải sát khuẩn tay, đeo khẩu trang và thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch theo đúng quy định của Bộ Y tế.

cac dia phuong san sang cac dieu kien cho ky thi tot nghiep thpt hinh 3
Bồn nước rửa tay được bố trí nhiều khu vực tại Trường PTDT nội trú tỉnh Bình Thuận.
Bà Tráng Thị Xuân, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông tỉnh Sơn La năm 2020 cho biết: Có thể nói đến thời điểm này, mọi điều kiện cho Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông trên địa bàn Sơn La đã chuẩn bị rất tốt, đảm bảo tất cả điều kiện trang bị, thiết bị, phương tiện đảm cho Kỳ thi của các em diễn ra đúng quy định, đúng ngày, đúng thời gian.

“Chúng tôi mong muốn tất cả các em học sinh đã đăng ký dự thi thì đến trường thi đầy đủ, đảm bảo với tinh thần cao nhất, phấn đấu đạt kết quả tốt nhất”, bà Xuân nói. (Trấn Long/VOV-Tây Bắc)

Ninh Thuận, Bình Thuận chuẩn bị phương án cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 trong mùa Covid-19

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, 2 tỉnh Ninh Thuận và Bình Thuận có 16.671 thí sinh dự thi. Dự kiến, có 40 điểm thi, với 712 phòng thi tại 15 huyện, thành phố. Để chủ động trong phòng chống dịch bệnh Covid-19, ngành giáo dục hai tỉnh yêu cầu các trường, cơ sở giáo dục không được chủ quan, lơ là và tăng cường biện pháp phòng chống Covid-19.

cac dia phuong san sang cac dieu kien cho ky thi tot nghiep thpt hinh 4
Trường Trung học phổ thông chuyên Trần Hưng Đạo sẵn sàng cho kỳ thi sắp tới.

Ngành giáo dục hai địa phương phối hợp với phụ huynh học sinh nắm bắt tình hình sức khỏe thí sinh; khi có biểu hiện ho, sốt, khó thở phải báo ngay cho đơn vị y tế tại cơ sở và Sở GD-ĐT để theo dõi, chỉ đạo.

Với các trường được chọn đặt điểm thi thì cần thực hiện đầy đủ quy trình về vệ sinh, khử khuẩn an toàn, phòng chống dịch Covid-19; chuẩn bị phương án kịp thời khắc phục sự cố mưa bão bất thường, dịch bệnh Covid-19 và các dịch bệnh khác để đảm bảo an toàn cho thí sinh và những người tham gia tổ chức kỳ thi.

Cần dự phòng các điểm thi, phòng thi và các điều kiện khác, sẵn sàng tổ chức thi cho các thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Xây dựng phương án hỗ trợ về di chuyển, ăn ở cho thí sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Riêng 192 học sinh lớp 12 ở huyện đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận cũng vừa đưa vào đất liền và được bố trí ăn ở tại ký túc xá Trường Trung học phổ thông Chuyên Trần Hưng Đạo (thành phố Phan Thiết). Tại đây, Ban Quản lý ký túc xá chuẩn bị sẵn sàng về cơ sở vật chất, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn - vệ sinh thực phẩm, chăm sóc y tế..., giúp học sinh sớm ổn định tâm lý để chuẩn bị tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. (Đoàn Sĩ/VOV-TP HCM)./.

Theo Nhóm Phóng viên/VOV