Cách làm bất nhất của Hà Nội khiến giáo viên hợp đồng liên tục "sốc nặng"

Chủ nhật, ngày 15 tháng 9 năm 2019 | 15:52:10

Theo kế hoạch xét tuyển viên chức làm việc tại các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, THCS công lập trực thuộc UBND quận, huyện, thị xã của thành phố Hà Nội năm 2019, có 8 quận, huyện đăng ký tuyển dụng bằng hình thức xét tuyển.

Hà Nội: 8 quận, huyện tuyển dụng giáo viên hợp đồng bằng xét tuyển

Đó là: Cầu Giấy, Đống Đa, Hoàn Kiếm, Hoàng Mai, Thanh Xuân, Tây Hồ, Ba Vì, Mỹ Đức.

Theo kế hoạch này nội dung và hình thức xét tuyển thực hiện theo quy định tại Khoản 5 Điều 2 Nghị định 161/2018. Cụ thể, các đơn vị xét tuyển qua 2 vòng:
Vòng 1 kiểm tra điều kiện, tiêu chuẩn của người dự tuyển tại phiếu đăng ký dự tuyển theo yêu cầu của vị trí việc làm, nếu phù hợp thì được tham gia tuyển vòng 2.

Vòng 2 sẽ thực hiện phỏng vấn đối với tuyển nhân viên; thực hành thông qua giảng dạy với tuyển giáo viên.

Cách làm bất nhất của Hà Nội khiến giáo viên hợp đồng liên tục
Văn bản này của UBND huyện Sóc Sơn phải chăng chỉ để giáo viên hợp đồng xem cho vui?
Cách làm bất nhất của UBND thành phố Hà Nội trong thời gian qua khiến giáo viên hợp đồng liên tục rơi vào trạng thái... "sốc nặng".

256 giáo viên hợp đồng ở huyện Sóc Sơn đều được đến lớp giảng dạy nhưng liên tiếp những thay đổi trong chính sách tuyển dụng khiến tâm lý của các thầy cô vô cùng bất an, không yên tâm công tác…

Tại Báo cáo số 404/BC-UBND ngày 25/7/2019, UBND huyện Sóc Sơn đã đề xuất với Ban Thường vụ Huyện ủy Sóc Sơn về việc thay đổi hình thức tuyển dụng viên chức giáo dục năm 2019.

Tại đây, UBND huyện Sóc Sơn đề xuất Ban Thường vụ Huyện ủy Sóc Sơn cho ý kiến về việc chuyển hình thức thi tuyển sang xét tuyển trong tuyển dụng viên chức giáo dục năm 2019.

Thế nhưng, theo như kế hoạch của Thành phố được ban hành ở trên thì Sóc Sơn không nằm trong danh sách các huyện tổ chức xét tuyển viên chức ngành giáo dục.

Một giáo viên của Sóc Sơn nõi: “Có lẽ huyện Sóc Sơn ban hành văn bản 404 là để giáo viên hợp đồng xem cho vui. Đến nay, 256 giáo viên hợp đồng ở Sóc Sơn vẫn chưa biết huyện sẽ áp dụng hình thức tuyển dụng nào, trong khi đó thời gian thi tuyển đã rất cận kề”.

Một giáo viên khác cho biết nếu thành phố rõ ràng ngay từ đầu để giáo viên hợp đồng tập trung ôn thi, đằng này gieo hi vọng rồi đến phút cuối lại dội "gáo nước lạnh. Tất cả giáo viên hợp đồng ở Sóc Sơn đều không đi ôn thi, vào đầu năm học mới chúng tôi cũng phải dạy 18-20 tiết/tuần, nhiều người trong số đó còn được giao trọng trách ôn thi học sinh giỏi lớp 9, lấy đâu thời gian để ôn tập” - giáo viên này cho hay.

Sau thời gian đấu tranh không biết mệt mỏi, đến bây giờ các giáo viên hợp đồng cho biết, họ cũng chỉ biết tặc lưỡi... chấp nhận!.

Không được như Sóc Sơn, toàn bộ giáo viên hợp đồng của huyện Sơn Tây, Ba Vì đã bị chấm dứt hợp đồng ngay trước thềm năm học mới.
Theo Nghiêm Huê/ Tiền phong