Cần Thơ: Dân “khóc ròng” vì khu dân cư “đại gia” Diệu Hiền: Đang chờ chỉ đạo giải quyết!

Thứ năm, ngày 8 tháng 6 năm 2017 | 9:41:33

Liên quan đến vụ “hàng trăm hộ dân “khóc ròng” vì khu dân cư của “đại gia” Diệu Hiền, ở quận Cái Răng, TP Cần Thơ, mới đây khi tiếp xúc với báo chí, lãnh đạo quận cho biết, các vấn đề trên địa phương đã nắm, tuy nhiên hiện nay quận chưa có vốn để thực hiện duy tu, sửa chữa kết cấu hạ tầng khu dân cư này.

Khu Dân cư Diệu Hiền nằm ngay trung tâm TP Cần Thơ hoạt động hơn 10 năm nay, nhưng người vẫn phải xài điện câu đuôi.

Khu Dân cư Diệu Hiền nằm ngay trung tâm TP Cần Thơ hoạt động hơn 10 năm nay, nhưng người vẫn phải xài điện câu đuôi.

Bà Nguyễn Thị Trúc Linh - Phó Chủ tịch UBND quận Cái Răng, cho biết: Chúng tôi đã nhận được báo cáo về tình hình khó khăn của công ty ngày 24/3/2017. Đối với vấn đề này Ủy ban nhân dân quận cũng như các Sở ngành thành phố đã nhiều lần họp bàn nhằm tháo dỡ các khó khăn của dự án tuy nhiên đến nay vẫn chưa có những giải pháp phù hợp.

Về nguyên tắc tiếp nhận, bàn giao thì các dự án khi hoàn thành sẽ được các Sở ngành thành phố nghiệm thu và UBND thành phố quyết định giao đơn vị tiếp nhận các hạng mục. Đối với trường hợp của công ty Diệu Hiền nếu như thành phố thống nhất nghiệm thu, tiếp nhận theo hiện trạng khi đó quận Cái Răng sẽ tiếp nhận và khai thác và tùy theo điều kiện kinh phí sẽ chỉnh trang đô thị đảm bảo mỹ quan đô thị và cuộc sống của người dân.

Tuy nhiên theo bà Linh, hiện nay quận chưa có vốn để thực hiện duy tu, sửa chữa kết cấu hạ tầng KDC Diệu Hiền nên chắc chắn phải chờ.

“Còn vấn đề bức thiết mà người dân đang quan tâm nhất ở khu dân cư này là hệ thống lưới điện của Công ty. Hướng tháo gỡ trong thời gian tới, UBND quận tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các sở ngành có liên quan sớm hoàn chỉnh kết cấu hạ tầng để bàn giao cho Nhà nước quản lý. Sau khi tiếp nhận bàn giao kết cấu hạ tầng thì Điện lực Cái Răng sẽ cung cấp trực tiếp cho các hộ dân”, bà Linh cho biết.

Khánh An/Dân trí