Quản lý báo chí

Cần Thơ: Phóng viên cùng nhóm giang hồ cộm cán sử dụng ma túy

Trưa 21.4, trao đổi với PV Lao Động, Đại tá Trần Ngọc Hạnh – Giám đốc công an TP.Cần Thơ - cho biết: Trong số 17 đối tượng bị công an Cần Thơ tạm giữ để điều tra về hành vi “Tàng trữ và Sử dụng trái phép chất ma tuý”; có một người mang theo “thẻ phóng viên” ghi họ tên: Đỗ Thanh Bình, công tác tại một tờ Tạp chí của Hải Phòng.

Các đối tượng tại hiện trường. (Ảnh: TR.L)

Theo Đại tá Hạnh, sau khi phát hiện Bình có mang theo thẻ phóng viên, công an Cần Thơ đã liên hệ với tờ Tạp chí trên. Qua đó, xác định Bình đúng là phóng viên đang công tác tại tạp chí nói trên. Bước đầu, nơi công tác của Bình đề nghị công an Cần Thơ xử lý nghiêm hành vi vi phạm của Bình. Kết quả test cho thấy, Bình dương tính với ma túy.

Vụ việc bắt đầu vào tối (20.4) khi công an TP.Cần Thơ nhận được tin báo, có nhiều nhóm giang hồ cộm cán từ TP.Hồ Chí Minh, Hải Phòng và Hà Nội di chuyển trên nhiều xe ôtô hạng sang từ TP.Hồ Chí Minh xuống Cần Thơ dự tiệc của người quen. Chủ bữa tiệc là quản lý vũ trường lớn tại TP.Cần Thơ. Nhóm người này, có nhiều biển hiện nghi vấn, trong đó có nhiều đối tượng mang trong mình nhiều tiền án, tiền sự.

Sau khi tàn tiệc, nhóm này chia thành nhiều nhóm nhỏ đi đến vũ trường, quán karaoke, khách sạn, trong đó có một nhóm đi ôtô di chuyển trên đại lộ Hoà Bình.

Đến hơn 1h sáng 21.4, các mũi công an đồng loạt ập vào kiểm tra tại một quán Karaoke trên đường Trần Đại Nghĩa, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, qua đó, phát hiện 11 người (2 nữ) đang có biểu hiện sử dụng ma tuý. Tại hiện trường, lực lượng thu giữ nhiều viên thuốc lắc, ma tuý đá. Test nhanh tại hiện trường, 6/11 đối tượng dương tính với ma tuý.

Thời điểm này, một mũi trinh sát khác cũng đã kiểm tra tại khách sạn Lam Kiều (phường Cái Khế), phát hiện thêm hai đối tượng dương tính với ma tuý, và đang tàng trữ gói nylon chứa ma tuý đá trong túi áo. Mũi trinh sát thứ ba đã kiểm tra xe ôtô biển số: 51G-25141 đang lưu thông trên đại lộ Hoà Bình, phát hiện thêm 4 đối tượng (có 3 đối tượng dương tính với ma tuý). Trên ghế xe ôtô, nhiều chất bột màu trắng là ma tuý đang còn vương vãi. Trước đó, khi công an tiến hành kiểm tra, các đối tượng trên ôtô đã tìm cách tẩu tán tang vật.

Tất cả 17 đối tượng được đưa về trụ sở Công an lấy lời khai. Những người này, gồm: Đinh Duy Thuận (45 tuổi), Nguyễn Quang Dũng (53 tuổi), Nguyễn Hiếu Hoàng Ân (32 tuổi), Nguyễn Đức Thành (40 tuổi), Nguyễn Võ Thanh Sơn (31 tuổi), Nguyễn Tiến Thịnh (39 tuổi), Nguyễn Anh Tuấn (46 tuổi), Phạm Minh Trí (54 tuổi), Lê Quốc Thịnh (45 tuổi) Nguyễn Đạt Duy (35 tuổi), Đỗ Thanh Bình (48 tuổi, tất cả cùng ngụ TP.Hồ Chí Minh), Trần Minh Mẫn (40 tuổi, ngụ TP.Cần Thơ), Phạm Thị Ngọc Linh (23 tuổi, ngụ Sóc Trăng), Nguyễn Ngọc Bích (22 tuổi, ngụ Bạc Liêu), Nguyễn Văn Hiệp (42 tuổi, ngụ quận Lê Chân, TP.Hải Phòng), Nguyễn Văn Hùng (33 tuổi, ngụ Bình Phước) và Nguyễn Văn Minh (50 tuổi, ngụ Nam Định).

Cần Thơ: Phóng viên cùng nhóm giang hồ cộm cán sử dụng ma túy ảnh 1
Thẻ phóng viên của Bình. (Ảnh: TR.L)

Đáng chú ý, trong số những người bị tạm giữ, có một người mang theo “thẻ phóng viên”, trên đó ghi họ tên Đỗ Thanh Bình, số thẻ PV 121212. Những người còn lại, có nhiều đối tượng là dân giang hồ cộm cán với nhiều tiền án như: Nguyễn Văn Hiệp có tiền án 6 năm tù về tội Mua bán trái phép chất ma tuý; Phạm Minh Trí có 2 tiền án 10 năm tù về tội Trộm cắp tài sản, 20 năm tù tội Cướp và cố ý gây thương tích; Nguyễn Văn Hùng có 2 tiền án 16 năm tù về tội Trộm cắp tài sản và 1 tiền án 7 năm tù về tội giết người…

Ngoài những tang vật nêu trên, công an đã tạm giữ thêm nhiều tang vật khác, trong đó có nhiều bình xịt hơi cay, tay đấm bằng thép…

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo Trần Lưu/ Lao động