Cần thêm nhiều bài viết vạch mặt tổ chức Việt Tân

Thứ ba, ngày 9 tháng 5 năm 2017 | 8:13:21

Thời gian gần đây trên các chuyên mục “Làm thất bại chiến lược “diễn biến hòa bình”; “Phòng chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, Báo Quân đội nhân dân đã có nhiều bài viết thông tin, đấu tranh các thế lực thù địch trong đó có tổ chức phản động Việt Tân.

Qua các bài viết này chúng tôi thấy rằng, Việt Tân là một tổ chức rất nguy hiểm có nhiều hoạt động chống phá Đảng và Nhà nước ta một cách tinh vi và xảo quyệt. Ví dụ, bài viết “Nghiêm trị những kẻ lợi dụng tôn giáo để thực hiện mưu đồ xấu” trên Báo Quân đội nhân dân số ra ngày 10-4-2017 đã chỉ ra thủ đoạn của những phần tử khủng bố Việt Tân, dưới vỏ bọc “tôn giáo” tận dụng sự cố môi trường biển miền Trung, chúng ra sức lôi kéo, kích động một bộ phận giáo dân, gây rối trật tự an ninh, tạo cớ vu khống chính quyền “đàn áp tôn giáo, bóp nghẹt dân chủ”, kích động bạo loạn, chia rẽ đoàn kết dân tộc, kêu gọi nước ngoài can thiệp vào Việt Nam. Còn bài viết: “Kiên quyết vạch mặt, đấu tranh với tổ chức phản động Việt Tân” đăng trên Báo Quân đội nhân dân ngày 26-4-2017 đã vạch trần bộ mặt thật của tổ chức phản động Việt Tân, bài viết đã chỉ ra nhiều hành vi khủng bố của tổ chức này như chiêu mộ các thành viên, tiến hành các chiến dịch “Đông tiến”, thành lập các “Đội sát thủ K9”…

Được biết, gần đây các cơ quan chức năng đã bắt, xử lý nhiều đối tượng liên quan đến hoạt động chống phá Đảng và Nhà nước ta. Tuy nhiên, Bộ Công an cũng cảnh báo, hiện nay tổ chức Việt Tân đang có nhiều hoạt động kích động, phá rối an ninh trật tự, bạo loạn. Trên internet, Việt Tân có nhiều trang web, blog, mạng xã hội phát tán thông tin, xuyên tạc chống phá Nhà nước, bôi nhọ hình ảnh công an, quân đội và các đồng chí lãnh đạo cấp cao… Điều đáng buồn là vẫn còn một bộ phận người dân vì không hiểu biết thủ đoạn của chúng đã tham gia các hoạt động tuyên truyền, lôi kéo, gây mất trật tự an ninh. Chính vì vậy, chúng tôi mong Báo Quân đội nhân dân có thêm nhiều bài viết vạch trần bản chất, thủ đoạn thâm độc của tổ chức phản động Việt Tân để mọi tầng lớp nhân dân biết và cùng tham gia đấu tranh giữ vững an ninh xã hội.

Theo: Phạm Kiên/ Báo QĐND.VN