Cầu nguyện phóng viên Đinh Hữu Dư trở về trong cơn lũ dữ

Thứ sáu, ngày 13 tháng 10 năm 2017 | 9:35:20

Được biết khoảng 12h trưa ngày 11/10/2017, phóng viên Đinh Hữu Dư, phóng viên thường trú TTXVN tại Yên Bái bất ngờ bị nước lũ cuốn trôi khi đang tác nghiệp trên cầu Thia (nối phường Cầu Thia, thị xã Nghĩa Lộ và xã Phù Nham, huyện Văn Chấn) đến nay vẫn chưa có tung tích. Nhận được tin dữ, thầy cô, người thân, bạn bè và những người đồng nghiệp đã có những chia sẻ xúc động và cầu mong Dư sẽ sớm trở về trong an lành.

Phóng viên Đinh Hữu Dư của TTXVN - Ảnh: Facebook của anh Dư

Người đồng nghiệp của chúng tôi, phóng viên Đinh Hữu Dư sinh năm 1988, tại Ninh Bình. Anh từng tốt nghiệp cử nhân báo chí, thạc sĩ báo chí tại Khoa Báo chí, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Qua nguồn tin từ thầy cô đã trực tiếp giảng dạy thì được biết Đinh Hữu Dư là người chín chắn, hiền lành, học giỏi, yêu nghề báo và có chí tiến thủ. Trong trận lũ quét ở Yên Bái tháng trước đây, Đinh Hữu Dư đã là một trong những phóng viên bất chấp nguy hiểm của cơn lũ dữ để tác nghiệp nhằm cung cấp cho độc giả những tin tức mới nhất, nóng hổi nhất, những bức hình chân thực nhất cho độc giả. Lần đó anh đã vinh dự được UBND tỉnh Yên Bái trao tặng Bằng khen.

Và trận lũ lần này, khi đang tác nghiệp tại cầu Thia, là nút giao thông huyết mạch quan trọng ở tỉnh Yên Bái thì bất ngờ cầu sập. Anh đã cùng 7 người dân khác trôi theo dòng xoáy của nước lũ. Có thể nói những ngày qua mưa lớn, lượng nước lớn đổ về khiến khu vực ngòi Thia trở nên vô cùng nguy hiểm. Dù biết là nguy hiểm nhưng Đinh Hữu Dư vẫn kiên quyết bám trụ ở trên cầu để quay được hình ảnh về cơn lũ. Đó có lẽ là bản năng nghề nghiệp, sự đam mê và có trách nhiệm với độc giả trong con người anh. Nhưng có điều mà cả anh và những người dân vô tội đều không thể ngờ là nước có sức công phá mạnh đến như thế, cuốn trôi và làm sập cây cầu trong tích tắc.

Giữa vô vàn mất mát, thiệt hại về người, tài sản vật chất như nhà cửa, phương tiện, gia súc, gia cầm… thì sự mất tích của Dư khiến bất cứ ai nghe tin cũng cảm thấy thật sự xót xa. Người ta vẫn thường nói “sinh nghề tử nghiệp” đã gắn chặt anh vào công việc làm báo đam mê, sẵn sàng quên đi mọi khó khăn và hiểm nguy đến tính mạng, để có được những hình ảnh, bản tin, thước phim chân thực cho độc giả.

Hy vọng có một phép màu sẽ đến với phóng viên Đinh Hữu Dư, anh ấy còn quá trẻ. Cầu mong anh sớm trở về an lành với đồng nghiệp làm báo chúng ta. Gia đình, người thân, bạn bè và gần 24 ngàn hội viên Hội Nhà báo Việt Nam mong có sự may mắn đến với Đinh Hữu Dư, để anh cùng chúng tôi tiếp tục con đường và sự nghiệp làm báo vất vả, hiểm  nguy, nhưng rất đỗi tự hào. Vì chúng ta là “người thư ký thời đại” cho hôm nay và cho hậu thế. /.

Ngô Khiêm/ Cổng TTĐT Hội Nhà báo Việt Nam