Cầu thép dây văng của Tân Hiệp Phát tiếp tục vươn lên trên Cù lao Giêng

Thứ ba, ngày 17 tháng 7 năm 2018 | 9:15:4

Vừa qua, Tập đoàn Tân Hiệp Phát, nhãn hàng Trà Thanh nhiệt Dr Thanh tiếp tục khởi công cầu thép dây văng Dr Thanh – Lung Sen Dưới để hỗ trợ người dân Cù Lao Giêng có thêm điều kiện phát triển kinh tế và du lịch.

Người dân Cù lao Giêng vui mừng khi nhận được cầu thép dây văng từ Tập đoàn Tân Hiệp Phát

Cù lao Giêng nằm giữa sông Tiền gồm 3 xã Tấn Mỹ, Mỹ Hiệp, Bình Phước Xuân (Chợ Mới - An Giang). Đây là nơi hội tụ, giao thoa của nhiều nền văn hóa tôn giáo. Nhắc đến Cù lao Giêng là nhắc đến những ngôi nhà thờ cổ kính uy nghi lộng lấy, kiến trúc chùa chiền độc đáo biểu trưng cho nền văn hóa có lịch sử hơn 300 năm.

Những ngày vừa qua, dải đất yên bình này như rộn ràng hẳn lên bởi chương trình “Nhịp cầu ước mơ” được Tập đoàn Tân Hiệp Phát đưa về cù lao này khiến bà con vui như hội, bởi những ước ao, mong mỏi về những nhịp cầu mới thay thế cầu ván, cầu tre mục nát, giúp bà con làm ăn đi lại, thêm cơ hội phát triển kinh tế, tiếp đón du khách luôn là nỗi khát khao suốt bao năm qua.

Những cây cầu ván gỗ tạp đang ngăn cản sự phát triển kinh tế, du lịch và đời sống của người dân Cù lao Giêng

Ông Mai Văn Nhựt Thanh - Phó Chủ tịch xã Mỹ Hiệp trăn trở, trong xã hiện có 34 cây cầu, trong đó cầu bê tông mới được 12 cây, còn lại 22 cây tạm bợ bằng ván gỗ khiến việc đi lại, vận chuyển hàng hóa nông sản của bà con gặp rất nhiều khó khăn.

“Điển hình như tại ngã ba kênh Lung Sen và kênh Mương Làng, nối liền ấp Tây Hạ và ấp Đông Châu là cây cầu ván gỗ tạp, trụ điện được làm từ cách đây hơn 20 năm đã xuống cấp trầm trọng, chỉ xe đạp và xe máy có thể qua lại nên rất khó khăn trọng vận chuyển hàng hóa, nông sản tiêu thụ cho khoảng gần 1.000 hộ dân quanh cầu và bà con trong xã đi lại trong suốt những năm qua”, vị Phó chủ tịch xã tâm sự.

Ông Nguyễn Văn Tùng, đại diện Tập đoàn Tân Hiệp Phát trao tặng cầu Dr Thanh - Lung Sen Dưới cho bà con người dân

Được biết đời sống của người dân xứ miệt cồn này chủ yếu dựa vào làm vườn, nổi tiếng với đặc sản xoài ba màu. Mới đây nhất, UBND tỉnh An Giang đã quyết định đẩy mạnh phát triển du lịch sinh thái miệt vườn với tầm nhìn đến năm 2030 khiến nhu cầu phát triển đồng bộ hạ tầng giao thông đường bộ cho bà con đi lại làm ăn và thu hút khách du lịch là thử thách không nhỏ mà chính quyền địa phương phải đối mặt.

Để hỗ trợ bà con người dân đi lại, làm ăn buôn bán, phát triển du lịch sinh thái, Tập đoàn Tân Hiệp Phát, nhãn hàng Trà Thanh nhiệt Dr Thanh đã trao tặng cho xã Mỹ Hiệp cây cầu thép dây văng mới với tên gọi cầu Dr Thanh - Lung sen Dưới thay thế cho cầu ván cũ hơn 20 năm đã xuống cấp tại ngã ba kênh Lung Sen và kênh Mương Làng.
 

Hàng ngàn người dân vui mừng khi nhận được cây cầu trong mơ từ Tân Hiệp Phát. Hàng trăm các em học sinh đến trường sẽ được nhanh chóng và an toàn hơn

Cầu Dr Thanh - Lung Sen Dưới dài 27m, rộng 2,5m với tổng trị giá khoảng 700 triệu đồng nối liền ấp Tây Hạ và ấp Đông Châu ra thẳng ấp Trung để bà con đưa hàng hóa nông sản về thị trấn Mỹ Luông, Chợ Mới, đi thành phố Cao Lãnh hay Long Xuyên.

Trao đổi với chúng tôi, ông Mai Văn Nhựt Thanh hồ hởi; “Bà con rất vui mừng bởi trước giờ bà con đi lại rất vất vả, nay có cầu mới bà con mừng như mở hội. Chúng tôi cũng đã thông báo tin vui này đến toàn thể bà con trong xã trên hệ thống loa phát thanh và mời bà con đến tham dự lễ khởi công cầu”.

Không giấu được sự phấn khởi, ông Nguyễ Văn Thảnh ngụ ấp Tây Hạ liên hồi kể: “Tôi biết chương trình Nhịp cầu ước mơ từ lâu trên tivi. Tôi luôn ước xã mình có ngày được xây cầu, không ngờ nay ước mơ đã thành sự thật, bà con xứ cù lao chúng tôi vui lắm, xin cám ơn Tập đoàn Tân Hiệp Phát rất nhiều”.

Nghi thức khởi công cầu Dr Thanh - Lung Sen Dưới diễn ra trong sự vui mừng của hàng ngàn người dân Cù lao Giêng

Cầu Dr Thanh - Lung Sen Dưới sẽ sớm được đưa vào sử dụng trong vài tháng sắp tới, bà con sẽ không còn lo sợ hàng hóa vận chuyển với chi phí cao bằng đường thủy hoặc đi đường vòng. Cây cầu mới này giúp xe tải nhỏ vào tận các ấp thu mua nông sản, xoài ba màu với giá cả tốt hơn, thời gian đi lại rút ngắn hơn vì không phải đi đường vòng tới 10km.

“Đây sẽ là động lực giúp bà con làm ăn, phát triển kinh tế, đời sống người dân sẽ tốt  hơn. Cây cầu hoàn thiện cũng là động lực để địa phương chúng tôi tiếp tục phát triển hạ tầng giao thông, nâng cao đời sống bà con và hình ảnh địa phương, đúng với mục tiêu phát triển du lịch sinh thái như chỉ đạo mới nhất của tỉnh về Cù lao Giêng”, ông Mai Văn Nhựt Thanh -  Phó Chủ tịch xã Mỹ Hiệp cho biết.

Những nụ cười và ánh mắt đầy hy vọng vào tương lai trong lễ khởi công cầu Dr Thanh - Lung Sen Dưới

Có mặt trong lễ khởi công cầu Dr Thanh - Lung Sen Dưới, chúng tôi mới biết được  tình người của vùng đất cù lao, sự vui mừng, phấn khởi hiện rõ lên từng nét mặt, từng ánh mắt đầy hy vọng của cả người già lẫn lớp trẻ về tương lai mới tươi sáng hơn. Chúng tôi tin rằng, có thêm những cây cầu như Dr Thanh - Lung Sen Dưới của Tân Hiệp Phát, chẳng bao lâu vùng đất này sẽ cất cánh đúng như tên gọi “Đệ nhất cù lao” nơi đầu nguồn sông Tiền.

Tập đoàn Tân Hiệp Phát luôn tích cực tham gia các hoạt động xã hội trên khắp nước như tặng gần 4.000 con bò cho người dân nghèo qua chương trình Lục lạc vàng. Tặng máy lọc nước cho người dân vùng hạn mặn ĐBSCL, chương trình “Nhịp cầu ước mơ” xây 24 cầu thép dây văg cho các xã nghèo ở miền Tây Nam Bộ.  Hỗ trợ đồng bào vùng lũ lụt miền Trung. Đồng hành cùng quỹ Tấm Lòng Việt trong các chương trình “Trái tim cho em”; “Cùng em đến trường”; “Biển đảo quê hương”; “Về quê”. Tặng quà Trung thu cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; áo ấm cho trẻ em nghèo vùng sâu, vùng xa; tặng quà cho các gia đình chính sách, thương binh, liệt sĩ; đồng hành cùng “Ngày chủ nhật cho em”, đi thăm và tặng quà cho các cháu thiếu nhi mắc bệnh hiểm nghèo đang điều trị tại các bệnh viện v.v...

Bên cạnh đó, Tập đoàn Tân Hiệp Phát cũng triển khai hàng loạt chương trình thiết thực khác như hỗ trợ kinh phí xây nhà “Mái ấm chiến sĩ nơi biên giới”, tặng máy lọc nước biển thành nước ngọt cho quân dân trên quần đảo Trường Sa để đảm bảo cuộc sống cho người dân và các chiến sĩ vững vàng bảo vệ tổ quốc.

 

Tan Hiep Phat">Tan Hiep Phat

trà thanh nhiệt ">http://< a href="https://tradrthanh.com/"rel="dofollow" title="trà thanh nhiệt "> trà thanh nhiệt

CTV/ Cổng TTĐT Hội Nhà báo Việt Nam