Báo chí giám sát xã hội

Chậm chi trả tiền hỗ trợ chống dịch cho tình nguyện viên: Sở Y tế TP.HCM nói gì?

Sở Y tế TP.HCM cho biết, do vướng một số thủ tục nên tiền trợ cấp chống dịch tháng 10, 11 và 12 chưa đến tay các tình nguyện viên.

Liên quan đến thông tin các tình nguyện viên tham gia chống dịch tại một số bệnh viện, đơn vị trên địa bàn TP.HCM đến nay vẫn chưa nhận đủ tiền hỗ trợ, tại cuộc họp báo định kỳ cung cấp thông tin tuyên truyền phòng chống dịch trên địa bàn TP.HCM diễn ra chiều nay (17/1), Sở Y tế TP.HCM cho biết, do vướng một số thủ tục nên tiền trợ cấp chống dịch tháng 10, 11 và 12 chưa đến tay các tình nguyện viên.

Tình nguyện viên tham gia lấy mẫu xét nghiệm cho người dân.

Cụ thể, đối với trường hợp các sinh viên y khoa trường Phạm Ngọc Thạnh từng tham gia công tác tình nguyện ở Quận 8 chưa nhận được chi trả hỗ trợ chống dịch, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TP.HCM cho biết, qua trao đổi với Trung tâm Y tế Quận 8 được biết, hiện các thủ tục tại kho bạc đã hoàn tất. Trong thời gian sớm nhất, các tình nguyện viên này sẽ được nhận hỗ trợ.

Đại diện Sở Y tế thông tin thêm, UBND TP đã có công văn chỉ đạo giải quyết chế độ cho tình nguyện viên là y bác sĩ của các bệnh viện, các sinh viên y khoa. Các tổ, phòng chức năng của sở phối hợp cùng các bệnh viện đã nhanh chóng rà soát, đốc thúc tiến độ chi trả.

Về thông tin có 33 tình nguyện viên tham gia chống dịch tại Bệnh viện Dã chiến số 6 phản ánh có sự chậm trễ và không rõ ràng trong chi trả hỗ trợ, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai cho biết, đối với công tác chống dịch, TP.HCM có 2 khoản chi theo chế độ. Thứ nhất là chi 1 lần cho các lực lượng tuyến đầu theo Nghị quyết số 12 của TP, hiện các nhóm tình nguyện viên đã nhận được khoản tiền này. Thứ hai là chi phụ cấp chống dịch cũng đã được chi trả đến hết tháng 9. Riêng các tháng 10, 11/2021, do vướng một số thủ tục nên kho bạc chưa chuyển tiền cho các tình nguyện viên.

Bà Mai nói: "Đến hôm nay đã khắc phục xong, chiều hôm nay, toàn bộ hồ sơ đã hoàn tất. Nếu không có gì thay đổi thì ngày mai (18/1) các tình nguyện viên sẽ nhận phụ cấp chống dịch tháng 10 và 12. Riêng tháng 12 thì toàn bệnh viện cũng đang lập hồ sơ chứng từ để thanh toán cho toàn bộ nhân viên bệnh viện"./.

Theo Kim Dung/VOV-TP.HCM
https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/cham-chi-tra-tien-ho-tro-chong-dich-cho-tinh-nguyen-vien-so-y-te-tphcm-noi-gi-post918941.vov