Cháy chung cư cao cấp ở Sài Gòn, 12 người chết, 14 người bị thương

Thứ sáu, ngày 23 tháng 3 năm 2018 | 7:24:31

Khoảng 1h30 ngày 23/3, ngọn lửa bất ngờ bùng phát từ tầng hầm giữ xe tại Block A chung cư Carina Plaza (phường 16, quận 8, TPHCM) sau đó lan rộng ra. Vụ cháy đã khiến 12 người chết và 14 người bị thương.

Sau khi ngọn lửa bùng phát từ tầng hầm đã nhanh chóng lan rộng ra khu vực xung quanh. Lửa kèm khói đen bốc lên nghi ngút, tấn công lên các tầng cao hơn. Hàng trăm người kêu cứu, la hét trong sự hoảng loạn.

Một số người dùng rèm, chăn buộc thành dây để đu xuống đất. Một người chứng kiến cho biết trong khi đu xuống, một phụ nữ bị trượt chân rơi từ tầng 19 xuống đất tử vong.

Đến gần 4h sáng vụ hỏa hoạn mới được lực lượng PCCC TPHCM khống chế. Cảnh sát phát hiện nhiều người chết và nhiều người bị thương.

Một nạn nhân 32 tuổi cho biết: "Khi tôi vừa mở cửa ra thì luồng khói đen tạt vào khiến tôi bị choáng ngợp. Tôi ở cùng bố mẹ tầng 3 liền la thất thanh, nhưng không có đường xuống. Khi cảnh sát PCCC đến họ mới đưa chúng tôi ra ngoài" .

 

Cả tòa chung cư bốc cháy ngùn ngụt

 

Hàng trăm người chạy tán loạn
Hàng trăm người chạy tán loạn

 

200 chiến sĩ được huy động đến chữa cháy
200 chiến sĩ được huy động đến chữa cháy

Trao đổi cùng PV Dân trí, Thượng tá Nguyễn Thanh Hưởng - Quyền Giám đốc Sở Cảnh sát PCCC TPHCM, cho biết vụ cháy khiến 12 người chết, 14 người bị thương và hàng trăm người mắc kẹt trong chung cư được cứu thoát.

PCCC TPHCM đã huy động 34 xe chữa cháy chuyên dụng và hơn 200 cán bộ chiến sĩ đến tham gia chữa cháy. Hàng chục xe cứu thương cũng được huy động đến hiện trường để ứng cứu người bị nạn.

Hiện công tác triển khai cứu hộ vẫn đang được triển khai.

Thống kê ban đầu là 12 người chết trong vụ cháy này

Thống kê ban đầu là 12 người chết trong vụ cháy này

Trương Nhân/ Dân trí