Chi đoàn Báo Lao động và Xã hội "Mang xuân ấm đến vùng biên"

Thứ hai, ngày 18 tháng 1 năm 2021 | 9:51:15

Chi đoàn Báo Lao động và Xã hội vừa tổ chức trao quà cho trẻ em nghèo hiếu học là con em đồng bào các dân tộc thiểu miền núi, gia đình người có công với cách mạng tại xã Vần Chải và xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

Phát biểu tại Lễ trao quà cho các em, ông Nguyễn Tiến Luyến, Chủ tịch Công đoàn Báo Lao động và Xã hội chia sẻ: "Mang xuân ấm đến vùng biên" là hoạt động mang nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Báo Lao động và Xã hội và nằm trong chuỗi các hoạt động vì cộng đồng do Báo Lao động và Xã hội tổ chức liên tục trong những năm vừa qua trên nhiều tỉnh, thành trong cả nước".

Thông qua chương trình cũng gửi gắm tình cảm của Lãnh đạo và toàn thể cán bộ, phóng viên của Báo đến với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại xã Vần Chải, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. "Hi vọng bằng những phần quà này sẽ góp phần giúp các em vượt qua khó khăn, học tập tốt hơn, trở thành con ngoan, trò giỏi, xứng đáng với niềm tin của các thầy cô giáo, gia đình và xã hội, để trưởng thành cống hiến cho quê hương, đất nước" - ông Nguyễn Tiến Luyến bày tỏ.

Chi đoàn Báo Lao động và Xã hội

Chi đoàn Báo Lao động và Xã hội "Mang xuân ấm đến vùng biên".

Chứng kiến sự khó khăn, vất vả của các em học sinh nơi đây, đặc biệt trong hoàn cảnh đang phải chống chọi với sự khắc nghiệt của thời tiết, sự giá rét của mùa đông năm nay, ngay tại chương trình Đoàn đã hỗ trợ thêm cho các em học sinh 5.000.000 đồng tiền mặt nhằm tăng khẩu phần ăn, trong những bữa cơm "có thêm thịt" cho các em.

Chiều cùng ngày, Đoàn công tác đã đi thăm và tặng quà cho 3 trẻ em Đồn Biên phòng Lũng Cú nhận nuôi, mỗi cháu một suất quà trị giá 1.000.000 đồng; tặng quà cho 09 trẻ em được Đồn biên phòng Lũng Cú nhận đỡ đầu trị giá 2.000.000 đồng.

Ông Nguyễn Tiến Luyến - Chủ tịch Công đoàn Báo Lao động và Xã hội cùng đại diện Ban Giám hiệu và Lãnh đạo địa phương trao quà cho các học sinh.

Ông Nguyễn Tiến Luyến - Chủ tịch Công đoàn Báo Lao động và Xã hội cùng đại diện Ban Giám hiệu và Lãnh đạo địa phương trao quà cho các học sinh.

Thiếu tá Đỗ Đạt Nhiệm - Đồn trưởng Đồn Biên phòng Lũng Cú cảm ơn tấm lòng của lãnh đạo, cán bộ, phòng viên, tuổi trẻ đoàn viên thanh niên Báo đã kết nối những tấm lòng yêu thương vì trẻ em nghèo nơi biên cương. "Cùng với nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, an ninh, trật tự biên giới quốc gia...trong những năm qua, cán bộ, chiến sỹ Đồn biên phòng Lũng Cú cũng tích cực tham gia các hoạt động An sinh xã hội của địa phương, cùng với cả hệ thống chính trị để không ai bị bỏ lại phía sau" - Thiếu tá Nhiệm cho biết.

Trong hành trình thiện nguyện đến với Cực Bắc của Tổ Quốc, tuổi trẻ Báo Lao động và Xã hội đã tổ chức Lễ chào cờ tại Cột cờ Lũng Cú. Cùng với đó, Đoàn công tác cũng đã đến thăm, viếng Nghĩa trang Liệt sĩ Vị Xuyên, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang, nơi an nghỉ của hơn 1.800 liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập dân tộc và toàn vẹn lãnh thổ.

Theo PV/ NB&CL

https://congluan.vn/chi-doan-bao-lao-dong-va-xa-hoi-mang-xuan-am-den-vung-bien-post113779.html