Chi hội Nhà báo Báo Tài nguyên và Môi trường tổ chức Đại hội lần thứ IV

Thứ hai, ngày 28 tháng 12 năm 2020 | 11:21:43

Chi hội Nhà báo Báo Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) vừa tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021 – 2023. Tham dự Đại hội có nhà báo Phạm Trường Sơn, đại diện cho Ban Công tác Hội nhà báo Việt Nam.

Hiện nay, Chi hội nhà báo Báo TN&MT đang có 1 Ban Thư ký Chi hội và 52 hội viên Hội nhà báo Việt Nam. Tất cả các hội viên đều có trình độ tốt nghiệp đại học hoặc sau đại học. Nhiệm kỳ qua, bám sát các Nghị quyết và chỉ đạo của Hội Nhà báo Việt Nam, sự chỉ đạo của Đảng uỷ, Ban biên tập Báo TN&MT, Chi hội Nhà báo Báo TN&MT đã tạo mọi điều kiện để các hội viên hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị và thực hiện việc tuyên truyền theo đúng tôn chỉ, mục đích.

Chi hội đã góp phần không nhỏ để Báo TN&MT làm tốt công tác tuyên truyền về các hoạt động trọng tâm của ngành TN&MT, đặc biệt là tiến trình sửa đổi, hoàn thiện và thông qua Luật Bảo vệ môi trường, cũng như đưa các Luật thuộc những lĩnh vực: Đất đai, Tài nguyên nước, Khí tượng thủy văn, Biển hải đảo, Địa chất khoáng sản đi vào cuộc sống.

Ban Thư ký Chi hội Nhà báo Báo TN&MT nhiệm kỳ 2021 - 2023 ra mắt Đại hội. Ảnh: baotainguyenmoitruong

Ban Thư ký Chi hội Nhà báo Báo TN&MT nhiệm kỳ 2021 - 2023 ra mắt Đại hội. Ảnh: baotainguyenmoitruong

Nhằm tạo mọi điều kiện để các hội viên được bồi dưỡng, nâng cao trình độ chính trị, tư tưởng, đạo đức và nghiệp vụ, Chi hội đã thường xuyên quán triệt các Nghị quyết của tổ chức hội cấp trên cho các hội viên trong các đợt sinh hoạt nghiệp vụ thường kỳ; tạo mọi điều kiện để các hội viên tham gia các khóa đào tạo về nghiệp vụ. Qua các khóa học, trình độ nghiệp vụ của các hội viên đã nâng lên rõ rệt, đóng góp tích cực vào hoạt động chung của Chi hội, góp phần nâng cao chất lượng các ấn phẩm Báo TN&MT.

Đặc biệt, Chi hội là một trong số ít các chi hội, liên chi hội tổ chức được “Hội nghị đánh giá 15 năm thực hiện Chỉ thị số 37-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa IX) về tiếp tục nâng cao vai trò, chất lượng hoạt động của Hội nhà báo Việt Nam trong thời kỳ đổi mới”.

Trong năm 2020, mặc dù dịch bệnh kéo dài, nhưng các hội viên thuộc Chi hội đã bám sát các vấn đề thời sự, kịp thời đưa tin trên các ấn phẩm của báo. Nhiều phóng viên đã tham gia các giải báo chí và đoạt giải như: Giải Báo chí đặc biệt xuất sắc về Biển Đông năm 2018; liên tiếp đoạt Giải Báo chí Đà Nẵng trong các năm 2018 – 2019 - 2020; Giải báo chí viết về ĐBSCL năm 2020; Giải C Báo chí về phát triển bền vững năm 2019; Giải khuyến khích báo chí Sương Nguyệt Anh – 2019; Giải ảnh về Hà Nội; Giải C Giải thưởng Báo chí TN&MT lần thứ V năm 2020 của Bộ TN&MT…

Nhà báo Phạm Trường Sơn, đại diện cho Ban Công tác Hội Nhà báo Việt Nam trao đổi tại Đại hội Chi hội Nhà báo Báo TN&MT lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2023. Ảnh: baotainguyenmoitruong

Nhà báo Phạm Trường Sơn, đại diện cho Ban Công tác Hội Nhà báo Việt Nam trao đổi tại Đại hội Chi hội Nhà báo Báo TN&MT lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2023. Ảnh: baotainguyenmoitruong

Chi hội Nhà báo Báo TN&MT cùng Vụ Thi đua, Khen thưởng và Tuyên truyền - Bộ TN&MT; Trung tâm truyền thông TN&MT đã duy trì hoạt động của Câu lạc bộ người làm báo TN&MT với gần 200 hội viên là phóng viên của nhiều cơ quan báo chí viết về lĩnh vực TN&MT.

Đại hội đã bỏ phiếu bầu Ban Thư ký Chi hội Báo Tài nguyên và Môi trường nhiệm kỳ 2021 – 2023 gồm 3 đồng chí gồm: Ông Lê Xuân Dũng, Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Tổng Biên tập Báo TN&MT là Thư ký Chi hội; ông Nguyễn Việt Hùng, Phó Trưởng phòng Phòng Thư ký – Biên tập và bà Mai Thị Đan, phóng viên Phòng Báo Điện tử là Ủy viên.

Các hội viên bỏ phiếu bầu Ban Thư ký Chi hội nhiệm kỳ mới 2021-2023. Ảnh: baotainguyenmoitruong

Các hội viên bỏ phiếu bầu Ban Thư ký Chi hội nhiệm kỳ mới 2021-2023. Ảnh: baotainguyenmoitruong

Thay mặt Ban Thư ký Chi hội nhiệm kỳ 2021-2023, ông Lê Xuân Dũng, Thư ký Chi hội cho biết Ban Thư ký Chi hội luôn đoàn kết, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đại hội đã giao phó, đưa hoạt động của Chi hội ngày càng phát triển và vững mạnh theo định hướng đề ra.

Theo PV/ NB&CL

https://congluan.vn/chi-hoi-nha-bao-bao-tai-nguyen-va-moi-truong-to-chuc-dai-hoi-lan-thu-iv-post110972.html