Chi hội nhà báo Báo Kinh tế & Đô thị: Góp phần tích cực vào việc khơi dậy các sáng kiến xây dựng Thủ đô phát triển, văn minh

Thứ năm, ngày 2 tháng 8 năm 2018 | 12:26:10

Là cơ quan ngôn luận của UBND TP. Hà Nội, diễn đàn của các tầng lớp nhân dân Thủ đô và cả nước, Báo Kinh tế & Đô thị đã có nhiều đổi mới và đạt được những thành tựu đáng ghi nhận. Đặc biệt, tờ báo đã có nhiều sáng kiến hay góp phần vào việc xây dựng và phát triển Thủ đô văn minh, hiện đại. Và trong hành trình ấy, không thể không nhắc đến những đóng góp tích cực, sáng tạo và thiết thực của các hội viên- nhà báo thuộc Chi hội nhà báo Báo Kinh tế & Đô thị.

Sáng kiến khơi dậy ý thức, bồi đắp văn hóa giao thông của người dân Thủ đô

Chia sẻ về các hoạt động mà Chi hội đã và đang thực hiện, lãnh đạo Ban Thư ký Chi hội nhà báo Báo Kinh tế & Đô thị cho biết: Thời gian qua, những người làm báo là hội viên của Chi hội Báo Kinh tế & Đô thị đã ghi dấu chân trên mọi miền Tổ quốc, của Thủ đô phản ánh kịp thời những thành quả về đô thị, kinh tế, chính trị, xã hội; phát hiện những tấm gương người tốt, việc tốt cũng như phản ánh nhanh chóng, chính xác, khách quan những vấn đề dân sinh bức xúc; kịp thời tuyên truyền những chính sách của Đảng, nhà nước đặc biệt là tại lĩnh vực kinh tế, đô thị... Những nội dung Báo nêu đã được bạn đọc đón nhận, đánh giá cao.

Cùng với Ban Biên tập thì không ít sáng kiến của các hội viên nhà báo thuộc Chi hội đề xuất nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của tờ báo góp phần xây dựng Thủ đô phát triển đã được triển khai có hiệu quả.

Cuộc thi viết “Vì An toàn giao thông Thủ đô” qua 6 năm tổ chức đã góp phần vào việc khơi dậy ý thức, bồi đắp văn hóa giao thông của người dân Thủ đô, đặc biệt là cho thế hệ trẻ

Tiêu biểu như từ năm 2011 đến nay, Báo Kinh tế & Đô thị đã có sáng kiến và phối hợp với Ban An toàn giao thông TP, Sở GTVT Hà Nội và các ngành liên quan chức thành công Cuộc thi viết “Vì An toàn giao thông Thủ đô”. 6 năm qua, Chương trình truyền thông Vì ATGT Thủ đô đã trở thành chuyên mục không thể thiếu trên các ấn phẩm trên báo Kinh tế & Đô thị (ở cả báo in, báo điện tử), người bạn đồng hành của độc giả  Hà Nội và cả nước. Cũng 6 năm qua- chặng đường không dài so với các cuộc thi nói chung nhưng từ cuộc thi này đã thu hút ngày càng đông đảo người dân thủ đô, từ tầng lớp học sinh, sinh viên, đến các bác hưu trí, từ cán bộ công nhân viên đến các chuyên gia, các nhà khoa học… Nếu năm đầu tiên tổ chức - chỉ có  hơn 1.000 bài thi được gửi về, thì năm 2017, con số ấn tượng gần 30.000 bài - gấp 30 lần so với năm 2012 -  đã lập kỷ lục mới về số lượng bài thi. Tất cả đều mang một ý chí, một tâm huyết đó là được chia sẻ, được đóng góp dù là bằng kinh nghiệm, sáng kiến hay công trình khoa học… để xây dựng Hà Nội ngày càng thông thoáng, an toàn, văn minh và sạch đẹp, làm giảm ùn tắc - tai nạn giao thông. Qua đó, đã góp phần tích cực, quan trọng vào việc khơi dậy ý thức, bồi đắp văn hóa giao thông của người dân Thủ đô, đặc biệt là cho thế hệ trẻ Thủ đô.

Sáng tạo, đồng tâm cùng xây dựng tờ báo phát triển về mọi mặt

Hòa vào dòng chảy của báo chí Việt Nam, báo chí Thủ đô, Chi hội nhà báo Báo Kinh tế & Đô thị đã có nhiều đổi mới căn bản, luôn khơi dậy cho các hội viên về ý thức nghề nghiệp, thay đổi trong kỹ năng làm báo, nhằm nỗ lực hiện thực hóa Slogan “Sáng tạo, chất lượng và hiệu quả” mà Đại hội Chi hội nhà báo Báo Kinh tế & Đô thị (nhiệm kỳ 2017-2020) đã đề ra.

Với hơn 60 hội viên, Chi hội đã đồng tâm nhất trí cùng Ban biên tập xây dựng tờ báo phát triển về mọi mặt; Trong đó, Chi hội luôn chú trọng nâng cao bản lĩnh chính trị, đạo đức nghề nghiệp, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các hội viên; trau dồi kiến thức, tăng cường các hoạt động nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng nội dung, cải tiến hình thức, góp phần xây dựng tòa soạn tích hợp, từng bước thực hiện mục tiêu phát triển tờ báo đa phương tiện”, nhà báo Nguyễn Anh Đức - Phó Tổng Biên tập, Thư ký Chi hội nhà báo Báo Kinh tế và Đô thị chia sẻ.

Bên cạnh đó, Chi hội báo Kinh tế & Đô thị đã tham mưu cho Ban Biên tập tham gia thực hiện có hiệu quả nhiều hoạt động thiết thực về công tác báo chí, công tác Hội mà Hội Nhà báo Trung ương, thành phố Hà Nội và Hội Nhà báo Hà Nội phát động.

Nhà báo Nguyễn Minh Đức - TBT Báo Kinh tế & Đô thị, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo TP. Hà Nội trao Giấy khen của Hội Nhà báo TP. Hà Nội cho Ban Thư ký Chi hội Báo Kinh tế & Đô thị, nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí Cách mạng VN.

Với sự nỗ lực, cố gắng và sáng tạo của đội ngũ hội viên, nhà báo Chi hội nhà báo Báo Kinh tế & Đô thị, mà thời gian qua, không ít hội viên của Chi hội đã nhận được những phần thưởng xứng đáng, đạt được nhiều giải thưởng tại Giải báo chí Ngô Tất Tố, Giải báo chí về Gương người tốt, việc tốt…, đặc biệt là Giải Báo chí Quốc gia.

Mừng với những kết quả đạt được, song lãnh đạo BanThư ký Chi hội nhà báo Báo Kinh tế và Đô thị không phải không còn những trăn trở trước những thách thức, của thời cuộc đang đặt ra; đồng thời là những đòi hỏi và kỳ vọng mà lãnh đạo và nhân dân Thủ đô đang gửi gắm vào tờ báo Kinh tế và Đô thị của mình.

Chia sẻ về phương hướng và nhiệm vụ mà Chi hội đồng hành trong thời gian tới, lãnh đạo Ban Thư ký Chi hội nhà báo Báo Kinh tế và Đô thị cho rằng: Cùng góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ cao cả mà Báo Kinh tế & Đô thị sẽ tiếp bước, Chi hội nhà báo Báo Kinh tế & Đô thị đang có những định hướng quan trọng trong hoạt động. Chi hội đề ra các giải pháp cụ thể, nhằm nâng cao bản lĩnh chính trị, đạo đức nghề nghiệp và trình độ nghiệp vụ cho các hội viên, nhà báo, đáp ứng yêu cầu của báo chí thời đại mới. Không ngừng thi đua lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 20 năm Ngày Báo Kinh tế & Đô thị xuất bản số đầu tiên 1/1/1999-1/1/2019), Kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Hội Nhà báo TP. Hà Nội (16/12/1988- 16/12/2018) ; cùng hướng đến sứ mệnh cao cả là góp phần xây dựng Thủ đô Hà Nội và đất nước ngày càng phát triển, văn minh.

                                                                                                      Theo: Ngọc Lành/ Báo Công luận