Chia sẻ kinh nghiệm nghề báo, nâng cao nghiệp vụ cho phóng viên

Thứ tư, ngày 19 tháng 6 năm 2019 | 7:53:10

Đó là chủ đề do câu lạc bộ phóng viên trẻ (thuộc Hội Nhà báo tỉnh Đồng Nai) tổ chức vào ngày 18/6 có sự tham gia của 30 phóng viên, BTV, MC trẻ đến từ các cơ quan báo chí trong địa bàn tỉnh.

Ngày 18/6, tại Đài PT-TH Đồng Nai, Câu lạc bộ Phóng viên trẻ (thuộc Hội Nhà báo tỉnh Đồng Nai) đã tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề “Chia sẻ kinh nghiệm nghề báo” nhằm nâng cao nghiệp vụ cho các thành viên câu lạc bộ. Tham dự sự kiện có đồng chí Nguyễn Tôn Hoàn - Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Đồng Nai, Tổng Biên tập Báo Đồng Nai.

MC Quỳnh Hương chia sẻ kinh nghiệm với các phóng viên, MC trẻ. Ảnh: PV

MC Quỳnh Hương chia sẻ kinh nghiệm với các phóng viên, MC trẻ - Ảnh: PV

Tại buổi nói chuyện, 30 phóng viên, biên tập viên, MC trẻ đến từ các cơ quan báo chí trong tỉnh đã được nghe nhà báo - MC Quỳnh Hương (Đài Truyền hình TP.Hồ Chí Minh) và nhà báo Duy Hảo (nguyên Trưởng phòng Văn nghệ Đài PT-TH Đồng Nai) chia sẻ một số kỹ năng: dẫn chương trình, phỏng vấn, thẩm định thông tin, thực hiện tọa đàm, các chương trình công tác xã hội…

Các phóng viên, biên tập viên, MC trẻ trong tỉnh chụp hình lưu niệm với lãnh đạo Hội Nhà báo tỉnh và khách mời. Ảnh: PV

Các phóng viên, biên tập viên, MC trẻ trong tỉnh chụp hình lưu niệm với lãnh đạo Hội Nhà báo tỉnh và khách mời - Ảnh: PV

Theo nhà báo, MC Quỳnh Hương, để luôn giữ được “lửa nghề”, các phóng viên trẻ nên biết trân trọng công việc mình đang làm, luôn nỗ lực hết mình vì đam mê để luôn làm tốt công việc. Riêng với các nhà báo, MC truyền hình, ngoài việc thực hiện “tròn vai” trên sân khấu nên có những trăn trở, suy nghĩ làm sao để chương trình mình phụ trách có điểm khác biệt, để lại dấu ấn, để khán giả mỗi khi nhắc đến một chương trình nào đó sẽ nhớ tới MC, phóng viên phụ trách chương trình đó. Với phóng viên nói chung, khi đã tác nghiệp phải dành 100% năng lượng cho công việc chuyên môn, tạm thời gác lại những yếu tố tác động bên ngoài để không bị ảnh hưởng, chi phối.

Theo: Báo Công luận