Chiếm đoạt 3,2 tỷ, trưởng phòng siêu thị bị bắt

Thứ ba, ngày 27 tháng 6 năm 2017 | 19:34:23

Chỉ trong 1 tháng, trưởng phòng kinh doanh kênh siêu thị Unilever thuộc HTX thương mại Q.3, TP.HCM đã chiếm đoạt số tiền hơn 3,2 tỷ đồng.

Ngày 27/6 phòng CSĐT tội phạm về kinh tế và tham nhũng (PC46) Công an TP.HCM xác nhận, vừa khởi tố, bắt tạm giam đối với đối tượng Đặng Văn Toàn (SN 1983) về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm doạt tài sản. Được biết, Toàn nguyên là trường phòng kinh doanh kênh siêu thị Unilever thuộc THX thương mại Q.3.

chiếm đoạt tài sản, trưởng phòng kinh doanh, công ty Unilever
Đối tượng Toàn tại cơ quan công an

Theo điều tra, HTX thương mại Q.3 là nhà phân phối sản phẩm của công ty TNHH quốc tế Unilever Việt Nam sản xuất và tổ chức bán lẻ vào hệ thống siêu thị tại TP.HCM. Theo quy định, giai đoạn đó, Toàn có vai trò là trưởng phòng kinh doanh kênh siêu thị Unilever thì chỉ có nhiệm vụ xuất bán các mặt hàng là sản phẩm của Unilever vào hệ thống các siêu thị, nhà sách theo đơn đặt hàng. Theo quy định chung, việc thanh toán sẽ được các đơn vị mua hàng, trả ngay hoặc chậm vài ngày, thu theo hóa đơn chứng từ.

Tuy nhiên, giai đoạn từ ngày 5/6/2012-4/7/2012 Toàn đã chỉ đạo nhân viên tuồn bán sỉ ra các đầu mối bên ngoài lượng lớn hàng hóa rồi thu tiền hàng. Thế nhưng sau đó, Toàn lại chỉ đạo kế toán kho ghi xuất hóa đơn nợ, đối tác mua hàng là siêu thị, nhà sách. Qua đó, Toàn đã chiếm đoạt số tiền 3,2 tỷ đồng.

Chỉ vài ngay sau khi thực hiện hành vi, Toàn bị phía công ty phát giác. Toàn đã nộp lại phần lớn số tiền chiếm đoạt để khắc phục hậu quả nhưng còn 1,3 tỷ đồng thì không có khả năng.

Quá trình điều tra, Toàn khai báo số tiền chiếm đoạt được Toàn sử dụng mua 1 căn nhà ở Q.Bình Tân. Tuy nhiên, không lâu sau, Toàn cũng bán đi căn nhà này để giải quyết nợ nần cá nhân. Đến nay, Toàn bị khởi tố, bắt giam.

Theo Linh An/VietNamNet