Chiếm đoạt gần 10 tỉ, Phó phòng Quỹ đất TP. Vinh lĩnh án 18 năm tù

Thứ sáu, ngày 1 tháng 3 năm 2019 | 8:54:37

Ngày 28/2, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An xét xử bị cáo Trần Xuân Hà (SN 1983, trú tại xã Hưng Phúc - huyện Hưng Nguyên - tỉnh Nghệ An), nguyên Phó trưởng phòng thuộc Trung tâm phát triển quỹ đất TP. Vinh về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Bị cáo Trần Xuân Hà trong phiên tòa xét xử

Theo điều tra, bị cáo Trần Xuân Hà đã dùng thủ đoạn gian dối viết các giấy vay tiền với nội dung góp vốn đầu tư, hứa hẹn làm bìa đất, chuyển nhượng quyền sử dụng đất để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, trong quá trình thực hiện dự án đường 72m tại xã Nghi Phú, Trần Xuân Hà vô tình biết được ông Lê Trọng Tr. được nhà nước hỗ trợ, bồi thường số tiền hơn 5 tỉ đồng, bao gồm đất và tài sản trên đất. 

Do cần tiền trả nợ nên Hà đã nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản của ông Tr. Thông qua "vỏ bọc" là Phó Trưởng phòng của Trung tâm, Hà liên hệ với ông Tr và cho biết mình có thể làm thủ tục miễn giảm tiền sử dụng đất, đồng thời làm bìa đỏ cho ông Tr.

Tin tưởng, ông Tr. đã 2 lần chuyển tiền cho Hà lo việc với tổng số 2,1 tỉ đồng.

Chỉ trong thời gian ngắn, bị cáo Trần Xuân Hà đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 8 bị hại với số tiền lên tới 9,6 tỉ đồng

Tại phiên tòa, trong lời nói sau cùng của mình, bị cáo đã khai nhận hành vi phạm tội của mình; đồng thời xin hưởng khoan hồng của pháp luật để sớm trở về xã hội lao động chân chính kiếm tiền trả cho các bị hại.

Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Trần Xuân Hà 18 năm tù, buộc hoàn trả tất cả số tiền đã chiếm đoạt cho các bị hại.

Theo Lao Động