Chính phủ sẽ tạo mọi điều kiện để phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam

Thứ tư, ngày 5 tháng 12 năm 2018 | 16:36:27

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã khẳng định như vậy khi tham dự Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp 2018 với chủ đề “Tìm giải pháp đột phá cho khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam”, vừa được tổ chức tại Đà Nẵng.

Tham dự có 250 đại biểu là các thanh niên, sinh viên, doanh nhân trẻ đang có các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, 50 đại biểu là thành viên của Câu lạc bộ đầu tư khởi nghiệp đại diện cho hơn 300 doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Doanh nghiệp trẻ Việt Nam tuyên dương trong giai đoạn 2015-2018 và các đại biểu là các nhà đầu tư, chuyên gia về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Phát biểu tại Diễn đàn, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phú nhấn mạnh, phải đổi mới chính sách mạnh mẽ, tạo sân chơi cho đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp Việt Nam.

Phát biểu tại Diễn đàn, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận và đánh giá cao các ý kiến đầy tâm huyết và trách nhiệm của tuổi trẻ, đồng thời khẳng định, Chính phủ và các bộ, ngành sẽ xem xét một cách nghiêm túc các ý kiến, đề xuất để ban hành những chính sách phù hợp trong thời gian tới.

Theo Thủ tướng, để khởi nghiệp thành công phải đam mê, khát vọng, dám nghĩ dám làm và đặc biệt là không sợ thất bại. Không có đam mê và khát vọng thì không thể “dốc hết trái tim, trí tuệ và nhiệt huyết của mình” cho mục tiêu hướng đến. Không dám nghĩ, dám làm thì không thể đi đến cùng với thách thức. Dám làm, dám chịu trách nhiệm, dám chấp nhận thất bại để thành công là tinh thần để mạnh dạn khởi nghiệp sáng tạo.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ các đại biểu tham dự Diễn đàn.

Thủ tướng cho biết, hệ sinh thái khởi nghiệp của Việt Nam đứng thứ 3 trong khu vực ASEAN và cam kết, Chính phủ sẽ quyết tâm, tạo mọi điều kiện để hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam lớn mạnh và hoàn thiện hơn nữa trong những năm tới. Chính phủ cũng sẽ luôn quan tâm và đặt khởi nghiệp sáng tạo là một trong những động lực đột phá cho đổi mới mô hình tăng trưởng.

Thủ tướng tin tưởng: “Tuổi trẻ có thể làm việc lớn, tương lai phụ thuộc vào các bạn” và mong Việt Nam có thêm nhiều người trẻ tuổi góp phần làm thay đổi thế giới, đưa Việt Nam ra biển lớn, để nước ta giàu mạnh, không thua kém bất cứ dân tộc nào, đưa truyền thuyết Thánh Gióng sớm thành hiện thực.

Các đại biểu đóng góp ý kiến tại Diễn đàn.

Cũng tại Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp 2018, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Lê Quốc Phong cho biết, hơn 2 năm kể từ khi phát động phong trào hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, Việt Nam đã đạt kết quả khích lệ bước đầu về mặt tiếp cận cơ chế chính sách và truyền thông. Tuy nhiên, việc hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp còn nhiều vướng mắc. Vì vậy, cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam đề xuất, kiến nghị Chính phủ tiếp tục quan tâm và có những cơ chế, chính sách cần thiết để thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo, tạo đột phá trong thời gian tới.

Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp 2018 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp tổ chức với nhà tài trợ Vàng là Ngân hàng Vietinbank; nhà tài trợ Bạc là Tập đoàn Vingroup; các đơn vị đồng hành gồm: Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Quảng; Công ty TNHH Thương mại Công nghệ GO-VIET; Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Đô thị Dana Homeland; Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư Xây dựng Thương mại An Dương; Tổng công ty Viễn thông MobiFone.

                                                                                          Đăng Khoa/ Cổng TTĐT Hội Nhà báo Việt Nam