Chống ùn tắc và đảm bảo an toàn giao thông dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5

Thứ hai, ngày 30 tháng 4 năm 2018 | 18:7:32

Kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm nay kéo dài 4 ngày, nên Phòng cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Thanh Hóa phối hợp với các ngành chức năng kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi phạm luật giao thông trên tuyến Quốc lộ 1A, Quốc lộ 45, 47.

Hầu hết các phương tiện phải lưu thông qua Quốc lộ 1A, 47, đại lộ Nam sông Mã, nếu không có giải pháp ứng phó, tình trạng ùn ứ, ách tắc, vi phạm trật tự an toàn giao thông sẽ xảy ra nhiều. Theo đó, Phòng cảnh sát giao thông tỉnh đã huy động tối đa lực lượng đểkiểm tra, xử lý các xe chở khách chở quá số người quy định, chạy quá tốc độ, sai phần đường làn đường, nồng độ cồn quá quy định trên các tuyến đường kể trên. Lực lượngcảnh sát giao thông cũng nhắc nhở chủ các loại xe chấp hành đúng luật giao thông đường bộ, đồng thời xử lý các sự cố, các vụ việc phức tạp xảy ra trên tuyến, không để xảy ra ùn tắc.

Cảnh sát giao thông Thanh Hóa đang kiểm tra giấy tờ chủ phương tiện trên quốc lộ 47, đoạn qua huyện Đông Sơn. Ảnh: Nguyễn Nam-TTXVN

Nhờ làm tốt công tác phân luồng, trực tuần tra nên trong 2 ngày đầu nghỉ lễ không có tình trạng ách tắc giao thông xảy ra, lực lượng cảnh sát giao thông luôn có mặt trên các tuyến đường để kiểm tra, xử lý những xe chở khách quá só người quy định.

Thiếu tá Trần Văn Cường, tổ tuần tra kiểm soát quốc lộ 1A, Phòng cảnh sát giao thông Thanh Hóa cho biết, thực hiện chỉ đạo của Giám đốc công an tỉnh Thanh Hóa và lãnh đạo phòng cảnh sát giao thông về các phương án đảm bảo an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, lực lượng chức năng luôn tuần tra lưu động, kiểm soát trên các tuyến đường được giao để kịp thời xử lý các phương tiện chở khách quá số người quy định và chạy quá tốc độ, sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông.

Dự báo sau kì nghỉ lễ, các tuyến Quốc lộ 1A và 47 sẽ là tâm điểm của dòng xe lưu thông bởi nhiều người dân, sinh viên, người lao động rời quê trở lại môi trường học tập và làm việc. Theo đó, Phòng cảnh sát giao thông Thanh Hóa sẽ tăng cường tuần tra lưu động để kịp thời phát hiện, xử lý kịp thời.

Theo: Nguyễn Nam/ TTXVN