Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam làm việc tại Đài PTTH Nghệ An

Thứ bảy, ngày 9 tháng 3 năm 2019 | 15:39:31

Sáng 8/3, tại thành phố Vinh (Nghệ An) đồng chí Thuận Hữu - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng biên tập báo Nhân dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam đã đến thăm và làm việc tại Đài Phát thanh Truyền hình (PTTH) Nghệ An.

Toàn cảnh buổi làm việc

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Như Khôi - Giám đốc Đài PTTH Nghệ An đã báo cáo nhanh những kết quả nổi bật của đơn vị. Theo đó, thời gian qua Đài PTTH Nghệ An đã nỗ lực thực hiện các giải pháp nâng cao năng lực sản xuất, đổi mới chất lượng chương trình, mở rộng phạm vi phủ sóng, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của tỉnh và đáp ứng nhu cầu hưởng thụ thông tin, giải trí ngày càng cao của nhân dân trong tỉnh.

Ngoài ra, Đài PTTH Nghệ An cũng đã tập trung đổi mới phương thức hoạt động và quản lý, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, viên chức theo hướng chuyên nghiệp, chuyên sâu.

Mặt khác đài cũng mở rộng hợp tác và tranh thủ được nhiều nguồn lực phát triển và thực hiện tốt các chương trình xã hội hóa, an sinh xã hội. Với sự nỗ lực của mình, nhiều năm nay, Đài PTTH Nghệ An là đơn vị tốp đầu trong hệ thống các Đài PTTH tỉnh, đạt nhiều giải thưởng cao tại các Giải Báo chí Quốc gia, liên hoan PT-TH toàn quốc…

Tổng biên tập Báo Nhân dân Thuận Hữu tặng bức tranh “Bác Hồ đọc báo Nhân dân” cho lãnh đạo Đài PTTH Nghệ An

Tổng biên tập Báo Nhân dân Thuận Hữu tặng bức tranh “Bác Hồ đọc báo Nhân dân” cho lãnh đạo Đài PTTH Nghệ An

Bên cạnh đó, Giám đốc Đài PTTH Nghệ An Nguyễn Như Khôi cũng bày tỏ mong muốn được kênh Truyền hình Nhân dân giúp đỡ, đồng hành cùng Đài PTTH Nghệ An về nội dung để thực hiện tốt chuỗi hoạt động Kỷ niệm 89 năm cao trào cách mạng Xô Viết Nghệ Tĩnh.

Đặc biệt là mong muốn kênh Truyền hình Nhân dân phối hợp tổ chức thực hiện Chương trình truyền hình trực tiếp nhân dịp kỷ niệm Xô viết Nghệ Tĩnh cùng 2 Đài PTTH Nghệ An và Đài PTTH Hà Tĩnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, Tổng biên tập báo Nhân dân Thuận Hữu rất ấn tượng với sự phát triển của Đài PTTH Nghệ An trong những năm qua. Đó là Đài Nghệ An đã tập trung đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ sản xuất và phát sóng chương trình theo hướng hiện đại; mở rộng diện phủ sóng PTTH để quảng bá hình ảnh của Nghệ An ra cả nước và quốc tế.

Đồng chí Thuận Hữu cũng đồng tình cao chủ trương Đài PTTH Nghệ An phối hợp với kênh Truyền hình Nhân dân tổ chức Chương trình trực tiếp về những đóng góp, hi sinh to lớn của quân và dân ta trong những năm kháng chiến chống Mỹ tại địa danh Bến Thủy anh hùng nhân kỷ niệm 89 năm cao trào cách mạng Xô Viết Nghệ Tĩnh.

Theo đó, chương trình sẽ được diễn ra vào đầu tháng 9, Đài Nghệ An và Hà Tĩnh chịu trách nhiệm cung cấp sự kiện, chuẩn bị phần nội dung, về kinh phí, Báo Nhân dân sẽ chịu trách nhiệm.

Có mặt tại buổi làm việc này, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Đắc Vinh cũng đã cảm ơn những ý kiến đóng góp tâm huyết của Tổng biên tập Báo Nhân dân Thuận Hữu và khẳng định tỉnh sẽ tiếp tục hỗ trợ các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh, trong đó có Đài PTTH Nghệ An thực hiện tốt các chức năng nhiệm vụ của mình.

Dịp này, Tổng biên tập Báo Nhân dân Thuận Hữu đã tặng bức tranh “Bác Hồ đọc báo Nhân dân” cho Đài PTTH Nghệ An.

                                                                                                        Theo Trọng Đức/ Báo Công luận