Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và chúc mừng Báo Nhân Dân

Thứ hai, ngày 21 tháng 6 năm 2021 | 20:22:0

Sáng 21/6, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia tới thăm, chúc mừng tập thể những người làm Báo Nhân Dân nhân kỷ niệm 96 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam.

Phát biểu chào mừng đoàn tới thăm Báo Nhân Dân, thay mặt tập thể những người làm báo Nhân Dân, Tổng Biên tập Lê Quốc Minh bày tỏ vinh dự được đón Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng đoàn lãnh đạo Quốc hội đã tới thăm, chúc mừng Báo Nhân Dân nhân dịp 21-6.

Báo cáo với Chủ tịch Quốc hội, đồng chí Lê Quốc Minh cho biết, thời gian qua Báo Nhân Dân luôn bám sát thông tin định hướng, tuyên truyền của Đảng, Nhà nước, thực hiện tốt nhiệm vụ thông tin tuyên truyền về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Trong quá trình thông tin về các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, Báo Nhân Dân luôn chú trọng và dành thời lượng, dung lượng lớn trên tất cả các ấn phẩm để thông tin về các hoạt động của Quốc hội.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các đồng chí lãnh đạo Quốc hội tặng hoa chúc mừng Báo Nhân Dân. Ảnh: Duy Linh

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các đồng chí lãnh đạo Quốc hội tặng hoa chúc mừng Báo Nhân Dân. Ảnh: Duy Linh

Đặc biệt, trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 kéo dài 18 tháng qua, các phóng viên Báo Nhân Dân ở trong và ngoài nước đã thực hiện tốt nhiệm vụ tuyến đầu, luôn kịp thời phản ánh các thông tin về những nỗ lực của Việt Nam trong cuộc chiến chống Covid-19, đồng thời tuyên truyền các đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, góp phần đưa Việt Nam trở thành một điểm sáng về chống dịch và thực hiện phát triển kinh tế - xã hội.

Thời gian tới, với sứ mệnh là tờ báo lớn của Đảng và Nhà nước, Báo Nhân Dân có kế hoạch tuyên truyền đưa Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII vào cuộc sống, tuyên truyền về các hoạt động của Đảng, Chính phủ và đặc biệt là các hoạt động của Quốc hội, của đại biểu Quốc hội khóa XV.

“Chúng tôi quán triệt đưa thông tin tuyên truyền đúng đắn về đường lối của Đảng, Nhà nước với cách thức rất gần gũi và thân thuộc với nhân dân và cử tri. Với những vấn đề còn bất cập chúng tôi đưa thông tin trên tinh thần xây dựng với mục tiêu duy nhất là làm cho đất nước tốt đẹp hơn, giúp cho công chúng, độc giả hiểu được đầy đủ và đúng đắn nhất về quyết tâm của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta”, Tổng Biên tập Lê Quốc Minh khẳng định.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu chúc mừng Báo Nhân Dân. Ảnh: DUY LINH.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu chúc mừng Báo Nhân Dân. Ảnh: DUY LINH.

Thay mặt Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội cảm ơn những đóng góp của tập thể những người làm báo Nhân Dân đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta nói chung, trong tổ chức, hoạt động của Quốc hội nói riêng.

Chủ tịch Quốc hội mong muốn Báo Nhân Dân tiếp tục phát huy những thành quả đạt được, tiếp tục là cầu nối hữu hiệu giữa cơ quan dân cử - cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân, dưới sự lãnh đạo của Đảng, với cử tri và nhân dân cả nước.

Đồng chí cũng đề nghị Báo Nhân Dân tiếp tục quan tâm, chú trọng thông tin về sự đổi mới trong hoạt động của Quốc hội, của các cơ quan dân cử; đồng thời khẳng định sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để phóng viên báo chí hoạt động tốt trong thông tin về các hoạt động của Quốc hội, của các cơ quan dân cử.

Theo PV/ NB&CL

https://congluan.vn/chu-tich-quoc-hoi-vuong-dinh-hue-tham-va-chuc-mung-bao-nhan-dan-post140153.html