Chủ tịch TP Cần Thơ tặng bằng khen phóng viên Tiền Phong

Thứ tư, ngày 12 tháng 9 năm 2018 | 17:53:13

Chiều 12/9, Thành Đoàn Cần Thơ tổng kết chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2018 với chủ đề “Tuổi trẻ Cần Thơ chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị”.

Phóng viên Trương Hòa Hội (thứ hai từ trái sang) nhận bằng khen của Chủ tịch UBND TP Cần Thơ 

Chị Lư Thị Ngọc Anh, Phó Bí thư Thành Đoàn Cần Thơ kiêm Chỉ huy trưởng chiến dịch cho biết, sau 3 tháng triển khai, các cấp bộ Đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động phong phú, mang lại hiệu quả cao, thu hút hơn 26.500 ĐVTN tham gia. Kết quả, đã thực hiện hơn 2.000 công trình phần việc thanh niên với tổng trị giá hơn 11 tỷ đồng, gồm xây mới và sửa chữa 42 cầu giao thông nông thôn, sửa chữa 53 km đường; xây mới và sửa chữa 60 căn nhà nhân ái; trồng hơn 10.000 cây xanh và hoa ven các tuyến đường giao thông tạo cảnh quan môi trường. Bên cạnh đó, tổ chức khám bệnh và cấp phát thuốc cho hơn 15.950 lượt người dân trên địa bàn thành phố…

Theo Chỉ huy trưởng chiến dịch, chiến dịch được các cấp bộ Đoàn tổ chức triển khai đồng bộ với nhiều nội dung phong phú, sáng tạo, phù hợp với điều kiện và đặc điểm của từng đơn vị. Hơn nữa, hoạt động tình nguyện tiếp tục đi vào chiều sâu, bám sát thực tiễn góp phần tích cực giải quyết một số vấn đề đang đặt ra tại cộng đồng. Bên cạnh đó, công tác an toàn được đảm bảo trong suốt chiến dịch. “Thông qua các hoạt động đã tạo môi trường, động lực, khơi dậy và cổ vũ tinh thần xung kích tình nguyện của đoàn viên thanh niên. Qua đó, giúp các bạn tiếp cận được thực tiễn, rèn luyện bản thân, hoàn thiện tri thức và nhân cách sống”, chị Ngọc Anh nói.

Chị Ngọc Anh cho rằng, 6 đội hình chuyên đã phát huy được lợi thế của từng đội hình trong việc hỗ trợ, giúp cho các địa phương trong và ngoài thành phố giải quyết khá nhiều những khó khăn hiện có. Trong đó nổi bật trong năm nay là các hoạt động của Đội hình chuyên Chúng ta vì đàn em thân yêu với các hoạt động thiết thực như: trường đẹp, nhà vệ sinh sách đẹp cho em và hoạt động chăm sóc thiến niên nhi đồng ở 25 trường Tiều học, THCS trên địa bàn thành phố Cần Thơ, cùng với các hoạt động giáo dục truyền thống cho lực lượng học sinh, sinh viên, thiếu nhi về địa phương sinh hoạt hè.  “Đây là điểm nổi bật trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2018 so với những năm trước”, chị Ngọc Anh nói. 

Ông Lê Văn Tâm, Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ phát biểu 

Bên cạnh kết quả làm được, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ nêu một số hạn chế cần rút kinh nghiệm là Ban Chỉ đạo chiến dịch ở một vài đơn vị chưa thật sự quan tâm và chưa tạo điều kiện cho Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường trong việc triển khai các hoạt động trong Chiến dịch hè. Đồng thời, việc huy động lực lượng đoàn viên thanh niên đối ứng tại một số địa phương còn ít và chọn công trình, phần việc thanh niên ở một vài địa phương chưa đạt yêu cầu về tính chất, quy mô hoặc còn dàn trải.

Dịp này, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống còn tặng bằng khen cho 40 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong chiến dịch, trong đó có phóng viên báo Tiền Phong.

Theo: Hòa Hội/ Tiền phong