Chương trình “Việt Nam hôm nay” sẽ thay thế bản tin “Cuộc sống thường ngày từ ngày 01/01/2019.

Chủ nhật, ngày 30 tháng 12 năm 2018 | 7:43:7

Bản tin “Cuộc sống thường ngày” là chương trình quen thuộc với khán giả trong 10 năm qua sẽ được thay thế bằng chương trình “Việt Nam hôm nay”. Đây là chương trình trong chuỗi chương trình mới, chính thức ra mắt khán giả từ tháng 1/2019 trên kênh VTV1 của Đài Truyền hình Việt Nam.

Chương trình“Việt Nam hôm nay” bao gồm các bản tin: “5’ hôm nay” (khung giờ 12 giờ 15 phút), “Việt Nam hôm nay” (khung giờ 17 giờ 30 phút), “Thế giới hôm nay”(khung giờ 22 giờ) và “Vấn đề hôm nay” (khung giờ 22 giờ 15 phút). Các chương trình sẽ chính thức được phát sóng từ ngày 1/1/2019, còn nội dung “Thế giới hôm nay” sẽ lên sóng từ cuối tháng 1/2019.

Cụ thể, chương trình “5’ hôm nay” được xây dựng với mục đích đưa ra những cảnh báo, nhắc nhở và chỉ dẫn về an toàn cho cộng đồng dựa trên việc cung cấp thông tin về an ninh trật tự, an toàn lao động…

Chương trình “Việt Nam hôm nay” cập nhật những thông tin thiết thực (liên quan đến nhiều lĩnh vực: y tế, giáo dục, an ninh trật tự…) cùng những phân tích đa chiều về các vấn đề dân sinh.

Chương trình “Thế giới hôm nay” sẽ cập nhật tin tức và bình luận các vấn đề quốc tế trong bản tin.

Và Chương trình “Vấn đề hôm nay”  sẽ có những bình luận chuyên sâu về các vấn đề, sự kiện nổi bật trong ngày.

Các MC dẫn chương trình "Việt Nam hôm nay." Ảnh: VTV.

Theo ông Nguyễn Thành Lương - Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam cho biết, tiêu chí hàng đầu của các chương trình này bám sát các sự kiện diễn ra trong ngày ở Việt Nam và trên thế giới để cung cấp thông tin cập nhật cùng những phân tích chuyên sâu, đa chiều, giúp khán giả có cái nhìn toàn cảnh về những diễn biến trên mọi mặt đời sống, kinh tế, chính trị, xã hội, quân sự... Mỗi chương trình sẽ có những điểm nhấn riêng để tạo ra sự khác biệt.

Theo: Châu Long/ Báo Công luận