Chương trình “Xuân Trường Sa" tri ân những người lính canh giữ biển, đảo

Chủ nhật, ngày 24 tháng 1 năm 2021 | 18:25:51

Tối 23/1, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp với Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân và các cơ quan hữu quan tổ chức Chương trình Nghệ thuật đặc biệt "Xuân Trường Sa” lần thứ 9 - năm 2021.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt "Xuân Trường Sa 2021” lần thứ 9 nhằm tri ân những cống hiến to lớn của cán bộ chiến sỹ Hải quân nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc. Chương trình cũng là thông điệp tuyên truyền, giáo dục cho thế hệ trẻ biết được những hy sinh, cống hiến của quân và dân ta trong công cuộc giữ gìn, bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Đây còn là sợi chỉ đỏ thắt chặt tình quân dân, là nguồn động viên thiết thực cho những người chiến sỹ vững tâm cầm chắc tay súng, những ngư dân yên lòng bám biển. Trong nhiều năm qua, chương trình đã là nơi thể hiện tình cảm ấm áp, lòng tin son sắt của Đảng, Nhà nước và Nhân dân đối với quân, dân Trường Sa thân yêu.

Các đồng chí lãnh đạo tham dự chương trình. Ảnh: HL

Các đồng chí lãnh đạo tham dự chương trình. Ảnh: HL

Đặc biệt, chương trình thể hiện tình cảm chân thành của người dân đất liền với các chiến sĩ hải quân đang ngày đêm canh giữ biển trời Tổ quốc; là cầu nối những tấm lòng hảo tâm của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và cá nhân đến với thân nhân các cán bộ, chiến sĩ nơi biển đảo xa xôi; từ đó chia sẻ động viên và cổ vũ mạnh mẽ ý chí, tinh thần quyết tâm, kiên quyết kiên trì giúp các anh yên tâm hoàn thành, xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ biển đảo quê hương.

Ca khúc

Ca khúc "Biển - Tổ quốc tôi" mở màn chương trình nghệ thuật "Xuân Trường Sa 2021". Ảnh: HL

Với thời lượng 80 phút, ngoài phần mở đầu, chương trình nghệ thuật Xuân Trường Sa 2021 được chia làm ba chương: Tổ quốc nhìn từ biển; Biển, đảo quê hương và Xuân Trường Sa. Trong mỗi chương, các nghệ sĩ đã mang đến cho khán giả những ca khúc tràn đầy cảm xúc về Trường Sa, về tình yêu quê hương đất nước như: Biển – Tổ quốc tôi (Sáng tác: Xuân Bình); Lời Sóng hát (Sáng tác: Vũ Thiết); Tình ta biển bạc đồng xanh (Sáng tác: Hoàng Sông Hương); Trường Sa Lũy thép nơi đầu song (Sáng tác: Lê Khánh); Nơi đảo xa (Sáng tác: Thế Song); Biển hát Chiều nay (Sáng tác: Hồng Đăng); Bâng khuâng Trường Sa (Sáng tác: Lê Đức Hùng); Tổ quốc gọi tên mình (Sáng tác: Đinh Trung Cẩn, lời thơ Nguyễn Phan Quế Mai); Những trái tim Việt Nam (Sáng tác: Phương Uyên); Ra khơi mùa xuân (Sáng tác: Nguyễn Việt Bình)…

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông và đồng chí Trần Hồng Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường thay mặt Ban tổ chức chương trình tặng 1 tỉ đồng cho Bộ tư lệnh Hải quân. Ảnh: Tuấn Đức

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông và đồng chí Trần Hồng Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường thay mặt Ban tổ chức chương trình tặng 1 tỉ đồng cho Bộ tư lệnh Hải quân. Ảnh: Tuấn Đức

Qua 8 lần tổ chức (2013-2020), chương trình “Xuân Trường Sa” đã nhận được sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo Đảng, Nhà nước cũng như sự ủng hộ thiết thực của các tổ chức, cá nhân và toàn xã hội.

Thông qua Chương trình, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam đã vận động các tổ chức, doanh nghiệp quyên góp trên 52 tỷ đồng, trao tặng Quân chủng Hải quân 15 xuồng chủ quyền, tặng thân nhân chiến sĩ hải quân hàng trăm căn nhà tình nghĩa, nhà đồng đội, hàng nghìn sổ tiết kiệm và nhiều phần quà giá trị.

Theo Nguyên Phong/ NB&CL

https://congluan.vn/chuong-trinh-xuan-truong-sa-tri-an-nhung-nguoi-linh-canh-giu-bien-dao-post115440.html