Giám sát báo chí

Chương trình “Xuân ấm” Truyền hình Nhân Dân: gắn kết cộng đồng xã hội cùng chung tay vì sự phát triển

Tối 23/1, Truyền hình Nhân Dân-Báo Nhân Dân phối hợp với các cơ quan, ban, ngành tổ chức tổ chức chương trình “Xuân ấm”, chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng của Truyền hình Nhân Dân và được một số đài phát thanh và truyền hình địa phương tiếp sóng.

Hưởng ứng theo lời kêu gọi “Vì người nghèo” của Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, sự kiện “Xuân ấm” 2022 với mục tiêu kết nối cộng đồng, cùng chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trên cả nước có một cái Tết ấm no, đủ đầy và trọn vẹn.

chuong trinh xuan am truyen hinh nhan dan gan ket cong dong xa hoi cung chung tay vi su phat trien hinh 1

Đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại chương trình.

Với chương trình “Xuân ấm” năm 2022, Quỹ Hạt giống Việt-Báo Nhân Dân tiếp tục phối hợp các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và nhà hảo tâm tặng nhà cho những đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các gia đình chính sách và hộ nghèo, gia đình bị thiệt hại nặng nề trong đợt bão lũ ở miền Trung. 50 căn nhà đã được trao tặng cho các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị thiệt hại do thiên tai, giúp các hộ gia đình sớm ổn định cuộc sống. Cùng với đó, nhiều sự hỗ trợ cả về vật chất lẫn tinh thần cũng được trao gửi tới các đối tượng nghèo.

Cùng với đó, Quỹ Hạt giống Việt đã góp phần không nhỏ vào việc giúp đỡ học sinh nghèo, học sinh có tài năng và trẻ em bị thiệt thòi trong cuộc sống có điều kiện vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ được cắp sách tới trường của mình.

Trong khuôn khổ hoạt động của năm, để tiếp sức cho những tấm gương hiếu học vươn lên nghịch cảnh, Quỹ Hạt giống Việt-Báo Nhân Dân cũng sẽ trao tặng học bổng cho 20 sinh viên hiếu học đạt thành tích cao trong học tập năm 2021.

chuong trinh xuan am truyen hinh nhan dan gan ket cong dong xa hoi cung chung tay vi su phat trien hinh 2

Quỹ Hạt giống Việt-Báo Nhân Dân trao tặng phần thưởng cho các em học sinh, sinh viên đạt thành tích tốt nhằm tạo động lực giúp các em học sinh, sinh viên thực hiện ước mơ tươi đẹp của mình.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam chia sẻ:  truyền thống “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” là truyền thống tốt đẹp bao đời của người dân Việt Nam trong suốt hàng nghìn năm xây dựng đất nước, góp phần gắn kết cộng đồng xã hội cùng chung tay vì sự phát triển. 

Quỹ Hạt giống Việt-Báo Nhân Dân nhân được sự đồng hành và chung sức của các ban, bộ, ngành, tổ chức và doanh nghiệp hảo tâm, với mục tiêu chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống cùng các nạn nhân của thiên tai dịch bệnh, động viên trẻ em nghèo bước tiếp tới trường theo đuổi con chữ và nối dài ước mơ cho những hoàn cảnh khó khăn. 

Nhân dịp này, đồng chí Lê Quốc Minh gửi lời cảm ơn tới những tấm lòng thơm thảo đã cùng chung tay với Quỹ Hạt giống Việt-Báo Nhân Dân, giúp người nghèo có một cái Tết Nguyên đán ấm áp, trọn vẹn và đầy tình người.

Theo Vũ Phong/ NB&CL

https://congluan.vn/chuong-trinh-xuan-am-truyen-hinh-nhan-dan-gan-ket-cong-dong-xa-hoi-cung-chung-tay-vi-su-phat-trien-post178701.html