Chương trình truyền hình “Quốc gia khởi nghiệp” sẽ phát sóng từ ngày 10/4

Thứ ba, ngày 4 tháng 4 năm 2017 | 11:18:54

Tối 3/4/2017, tại Hà Nội, thỏa thuận hợp tác giữa Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam và Đài Truyền hình Việt Nam (THVN) để triển khai chương trình truyền hình “Quốc gia khởi nghiệp” đã được ký kết.

Tham dự lễ ký kết có ông Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ; ông Chu Ngọc Anh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; ông Nguyễn Xuân Cường -Ủy viên Trung ươngĐảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; ông Trần Bình Minh - Ủy viên Trung ươngĐảng, Tổng Giám đốc Đài THVN; ông Lê Quốc Phong - Ủy viên dự khuyết Trung ươngĐảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh; ông Đặng Huy Đông - Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư; ông Nguyễn Phi Long - Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam.

Cấu trúc chương trình “Quốc gia khởi nghiệp” gồm 2 phần là chương trình lõi và chương trình đồng hành. Chương trình lõi là talkshow “Quốc gia khởi nghiệp” bắt đầu lên sóng từ ngày 14/4, phát vào 20h10 thứ Sáu và phát lại lúc 15h30 chiều thứ Bảy hằng tuần trên kênh VTV1. Chương trình đồng hành là “Cà phê khởi nghiệp” lên sóng từ ngày 10/4 và phát vào 6h30 mỗi sáng trong chương trình “Chào buổi sáng” trên kênh VTV1.
 

Lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam và Đài truyền hình Việt Nam

Lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam và Đài Truyền hình Việt Nam trước sự chứng kiến của các đại biểu tham dự.
 
Mục tiêu của chương trình là truyền tải thông điệp của Chính phủ và các bộ, ngành về quốc gia khởi nghiệp - trong đó có việc cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh - tới cộng đồng khởi nghiệp và doanh nghiệp trên toàn quốc.
 
Chương trình cũng mong muốn tạo diễn đàn để doanh nghiệp khởi nghiệp nói lên vấn đề của họ, đặc biệt nhấn mạnh đến nội dung kiến nghị, đề xuất và phản biện chính sách; giới thiệu những mô hình khởi nghiệp; phân tích cácnguyên nhân thất bại để biến thất bại thành động lực tái khởi nghiệp. Thông qua chương trình, các doanh nhân thành đạt có uy tín sẽ truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ, thúc đẩy tinh thần quốc gia khởi nghiệp.
 
Đối tượng khán giả mà chương trình hướng đến là giới doanh nghiệp, doanh nhân, nhà đầu tư; những người có mơ ước khởi nghiệp, đang trong quá trình xây dựng và biến ước mơ thành hiện thực; những người quan tâm đến các vấn đề chính sách, cơ hội, môi trường khởi nghiệp tại Việt Nam; những đối tượng đang quan tâm và cần được định hướng về tương lai như học sinh, sinh viên…
 
Tổng Giám đốc Đài THVN Trần Bình Minh cho rằng, đây là chương trình được đầu tư chuyên sâu về nội dung, ấn tượng về cách thể hiện và là một kế hoạch truyền thông tổng thể, mạnh mẽ và dài hơi. “Ban Tổ chức muốn truyền tải một thông điệp rằng khởi nghiệp - sáng tạo là liên tục, bền bỉ, là con đường của đất nước chứ không phải là một phong trào”, ông Minh nói.
 
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong mong muốn, chương trình không chỉ là nơi để thanh niên thể hiện khát khao khởi nghiệp, biến ý tưởng sáng tạo thành hiện thực, mà còn được cả xã hội ủng hộ. Đặc biệt, đây cũng là nơi mà các bộ, ngành phổ biến chính sách và lắng nghe nguyện vọng của thanh niên để làm căn cứ điều chỉnh chính sách cho phù hợp với thực tế, tạo điều kiện thuận lợi cho thanh niên trên cả nước khởi nghiệp thành công.
Theo Đăng Minh  (Khoa học và phát triển)