Có địa phương không phát hiện tham nhũng "vặt" trong suốt 6 tháng

Thứ tư, ngày 31 tháng 7 năm 2019 | 12:40:19

Thông tin này được đưa ra tại Hội thảo chuyên đề “Tham nhũng vặt – nhận diện và giải pháp phòng chống”.

Hôm nay (31/7), tại Yên Bái, Cụm thi đua số 1, Ban Nội chính Trung ương tổ chức sơ kết 6 tháng đầu năm và Hội thảo chuyên đề “Tham nhũng vặt - nhận diện và giải pháp phòng chống” với sự tham gia của Lãnh đạo Ban Nội chính Trung ương, đại diện Ban Nội chính tỉnh ủy 14 tỉnh phía Bắc tham dự.

Toàn cảnh hội nghị

Theo đó, 6 tháng đầu năm, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã trên địa bàn 14 tỉnh trong Cụm thi đua số 1 ổn định và giữ vững; công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí có chuyển biến tích cực.

Các cơ quan chức năng đã khởi tố mới 33 vụ, 68 bị can về hành vi tham nhũng. Các địa phương cũng đã thực hiện 45 cuộc kiểm tra, giám sát về công tác nội chính và phòng chống tham nhũng theo chương trình công tác, trong đó tập trung kiểm tra, giám sát vào các lĩnh vực công tác dễ phát sinh tham nhũng, tiêu cực.

Về phòng chống tham nhũng "vặt", Ban Nội chính tỉnh ủy các tỉnh đã xây dựng kế hoạch, phát động cán bộ, công chức đẩy mạnh triển khai thực hiện. Qua 6 tháng đã phát hiện, đề nghị xử lí 02 vụ án, 02 hành vi tham nhũng "vặt” và 3 vụ việc có dấu hiệu vi phạm, đã kiến nghị chuyển cơ quan chức năng xử lý theo thẩm quyền…

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận các giải pháp nhằm hoàn thành 100% các nội dung công việc đề ra trong năm 2019, đặc biệt là công tác phòng chống tham nhũng "vặt".

Chia sẻ tại hội nghị, ông Nguyễn Thái Học, Phó trưởng Ban Nội chính Trung ương cho biết, công tác phòng chống tham nhũng "vặt" còn hết sức khiêm tốn. Hiện tại, chỉ có 2 tỉnh phát hiện ra hành vi tham nhũng "vặt" và chuyển cho cơ quan chức năng là Lào Cai và Thái Nguyên. Trong đó, nhiều tỉnh trong báo cáo 6 tháng là không phát hiện ra tham nhũng "vặt"./. 

Theo: VOV.VN