Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam: Gặp mặt, tri ân các đồng chí nguyên là lãnh đạo, cán bộ hưu trí nhân dịp năm mới Mậu Tuất 2018

Thứ hai, ngày 5 tháng 2 năm 2018 | 11:16:3

Nhân dịp kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930- 3/2/2018) và chuẩn bị đón Xuân Mậu Tuất 2018, sáng 3/2, tại Tòa nhà Hội Nhà báo Việt Nam, Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam (HNBVN) đã tổ chức buổi gặp mặt các cán bộ, nhà báo lão thành, nguyên là lãnh đạo HNBVN và các đồng chí nguyên là cán bộ, công nhân viên công tác tại cơ quan Trung ương Hội qua các thời kỳ.

Đồng chí Hồ Quang Lợi và đồng chí Mai Đức Lộc thay mặt lãnh đạo HNBVN đón tiếp các nhà báo lão thành, các đồng chí nguyên là lãnh đạo Hội, nguyên là cán bộ, công nhân viên công tác tại cơ quan TƯ Hội qua các thời kỳ. Ảnh: Sơn Hải

Cùng dự buổi gặp mặt thân mật này có các đồng chí: Hồ Quang Lợi- Phó Chủ tịch Thường trực HNBVN; Mai Đức Lộc- Phó Chủ tịch HNBVN; Các nhà báo lão thành: Phan Quang- Nguyên Chủ tịch HNBVN; Hà Đăng- Nguyên Ủy viên TƯ Đảng, Nguyên Trưởng Ban Tư tưởng Văn hóa Trung ương, nguyên Ủy viên Đảng đoàn HNBVN ; Vũ Văn Hiền- Nguyên Ủy viên TƯ Đảng, nguyên Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói VN, nguyên Phó Chủ tịch- Tổng Thư ký HNBVN; nhà báo Lê Quốc Trung, nhà báo Hà Minh Huệ- Nguyên Phó Chủ tịch Thường trực HNBVN; nhà báo Trần Gia Thái- Nguyên Phó Chủ tịch HNBVN… và nhiều nhà báo nguyên là cán bộ lãnh đạo, các ban, đơn vị, cán bộ công nhân viên cơ quan Trung ương HNBVN qua các thời kì… cùng các đồng chí lãnh đạo và cán bộ, nhân viên các ban, đơn vị của cơ quan Trung ương Hội.

Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí  ấm cúng, thân mật và thắm tình đồng chí đồng nghiệp. Ảnh: Sơn Hải 

Trong không khí ấm cúng, thân mật và thắm tình đồng chí đồng nghiệp của buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo HNBVN, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực Hồ Quang Lợi đã gửi lời chào mừng trân trọng tới các nhà báo lão thành, các đồng chí nguyên là lãnh đạo HNBVN cùng toàn thể các đồng chí nguyên là cán bộ công nhân viên của cơ quan TƯ HNBVN qua các thời kỳ nhân dịp năm mới Mậu Tuất 2018.

Nhân dịp này, đồng chí Hồ Quang Lợi đã báo cáo một cách khái quát những kết quả, thành tựu mà HNBVN các cấp đã thực hiện được trong năm 2017. Đồng chí nêu rõ: Năm 2017 là năm thứ hai các cấp Hội Nhà báo cả nước triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội X, Chương trình công tác toàn khóa của Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2015- 2020 và kế hoạch công tác năm 2017 của Hội Nhà báo Việt Nam.

Đồng chí Hồ Quang Lợi đã báo cáo một cách khái quát những kết quả, thành tựu mà HNBVN các cấp đã thực hiện được trong năm 2017 . Ảnh: Sơn Hải

Có thể nói, năm 2017, mặc dù khối lượng kế hoạch công tác nhiều nhưng với sự lãnh đạo chỉ đạo sâu sát của Đảng đoàn, Ban Thường vụ và Thường trực Thường vụ Hội Nhà báo Việt Nam, cơ quan Trung ương Hội và các cấp Hội Nhà báo Việt Nam đã tích cực triển khai thực hiện Chương trình công tác toàn khóa và các nghị quyết của Ban Chấp hành đã đạt được nhiều kết quả rất đáng khích lệ.

“Tiếp nối những kết quả và sự sôi động của năm 2016, năm 2017, với những hoạt động phong phú và khá toàn diện, có thể nói, chất lượng hoạt động của HNBVN từ T.Ư đến các địa phương đã mang một sinh khí mới, tạo một niềm hứng khởi, lan tỏa trong toàn bộ các cấp Hội, góp phần nâng cao uy tín, vai trò, vị thế của HNBVN. Từ việc thực hiện hiệu quả các hoạt động trong công tác xây dựng Hội, công tác Nghiệp vụ, công tác Kiểm tra, công tác Đối ngoại, công tác báo chí, công tác văn thể, xã hội từ thiện…; tổ chức thành công nhiều hoạt động, sự kiện theo chức năng, nhiệm vụ của Hội như hội nghị, hội thảo, tọa đàm, các Giải báo chí và các khóa tập huấn bồi dưỡng về chính trị, chuyên môn nghiệp vụ…

Trong rất nhiều nguyên nhân để có được thành quả này, bên cạnh sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước và công chúng báo chí, sự nỗ lực của toàn thể cơ quan TƯ Hội và các cấp Hội thì sự quan tâm, ủng hộ, sự tâm huyết, giúp đỡ, cổ vũ, khích lệ và đóng góp ý kiến quý báu của các nhà báo lão thành, các bác nguyên là lãnh đạo HNBVN, cán bộ công nhân viên cơ quan TƯ Hội qua các thời kỳ là vô cùng đáng trân trọng. Điều này thực sự khiến chúng tôi rất cảm động, biết ơn, luôn luôn cảm thấy đây là một chỗ dựa tinh thần vô cùng quan trọng. Thay mặt lãnh đạo HNBVN và các đồng chí cán bộ, công nhân viên cơ quan TƯ Hội, chúng tôi xin bày tỏ lòng biết ơn chân thành và sâu sắc về những đóng góp quan trọng đó của các bác, các đồng chí”, Phó Chủ tịch Thường trực HNBVN Hồ Quang Lợi khẳng định.

Nhà báo lão thành Phan Quang- Nguyên Chủ tịch HNBVN bày tỏ niềm vui mừng và đánh giá cao những kết quả mà HNBVN các cấp đã đạt được trong năm 2017. Ảnh: Sơn Hải

Đồng thời, đồng chí Hồ Quang Lợi cho rằng, trước những nhiệm vụ lớn đặt ra cho năm 2018với rất nhiều việc quan trọng của đất nước, của giới báo chí và đặc biệt là HNBVN với phương hướng chung là tiếp tục củng cố, xây dựng tổ chức, đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, nhằm không ngừng nâng cao vai trò, chất lượng hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam trong thời kỳ mới… Vì vậy rất mong tiếp tục nhận được sự giúp đỡ, góp ý và chia sẻ, đồng hành nhiều hơn nữa của các nhà báo lão thành, các đồng chí nguyên là lãnh đạo HNBVN, cán bộ công nhân viên cơ quan TƯ Hội qua các thời kỳ.

Các nhà báo chụp ảnh lưu niệm tại buổi gặp mặt. Ảnh: Sơn Hải 

Bày tỏ niềm vui mừng khi lại được trở về “ngôi nhà chung ấm áp” HNBVN, ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà Hội đã đạt được thời gian qua, đặc biệt là năm 2017, các nhà báo lão thành, đại diện các thế hệ người làm báo từng công tác tại cơ quan TƯ Hội Hội đã chia sẻ nhiều cảm xúc, tình cảm chân thành vì đã được chứng kiến rất nhiều sự thay đổi và những bước tiến quan trọng của HNBVN như hiện nay. Các nhà báo chia sẻ sẽ luôn luôn dõi theo và đồng hành, tiếp tục đóng góp công sức, trí tuệ vào sự phát triển chung của HNBVN và mong rằng năm 2018, HNBVN các cấp sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành quả mới góp phần quan trọng vào sự phát triển, không ngừng nâng cao uy tín, vị thế của Hội trong thời gian tới.

Theo  Ngọc Lành/ Báo Công luận