Đạo đức báo chí

Cơ quan thường trú VOV tại ĐBSCL trao quà cho học sinh nghèo đồng bào dân tộc Khmer

Ngày 25/9, Công đoàn Cơ quan thường trú VOV tại khu vực ĐBSCL phối hợp nhà tài trợ tổ chức hoạt động trao tặng sách vở và khẩu trang cho học sinh nghèo, con em đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

Đại diện Công đoàn Cơ quan thường trú Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đã đến trao tặng 3.200 quyển sách và 50 hộp khẩu trang cho học sinh nghèo hiếu học, học sinh là con em đồng bào dân tộc Khmer ở 2 trường gồm Tiểu học Mỹ Thuận B (thuộc xã Mỹ Thuận, huyện Mỹ Tú) và trường Tiểu học Thạnh Tân 2 (thuộc xã Thạnh Tân, huyện Thạnh Trị). Đây là các trường có con em đồng bào Khmer theo học chiếm tỷ lệ trên 90%.

co quan thuong tru vov tai dbscl trao qua cho hoc sinh ngheo dong bao dan toc khmer hinh 1

VOV khu vực ĐBSCL và nhà tài trợ tặng tập và khẩu trang cho Trường Tiểu học Thạnh Tân 2. Ảnh: vov.vn

Được biết, trong những năm qua, một số Chương trình mục tiêu Quốc gia về phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào được triển khai đã góp phần quan trọng tạo nên sự thay đổi và khởi sắc về kinh tế – xã hội, nâng cao dân trí và đời sống của người dân ở đây.

Dù vậy, với nhiều yếu tố khách quan khác nhau, hiện vẫn còn một bộ phận đồng bào Khmer, đời sống còn gặp khó khăn. Đáng nói hơn, ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, khiến đời sống của nhiều gia đình hoàn cảnh đã khó khăn, nay càng khó khăn hơn.

Thông qua hoạt động này, Công đoàn Cơ quan thường trú VOV tại khu vực ĐBSCL và nhà tài trợ mong muốn cùng chung tay với chính quyền địa phương giúp các em có thêm điều kiện đến trường, an tâm học tập để xây dựng một tương lai tươi sáng hơn.

Theo PV/ NB&CL

https://congluan.vn/co-quan-thuong-tru-vov-tai-dbscl-trao-qua-cho-hoc-sinh-ngheo-dong-bao-dan-toc-khmer-post158008.html