Con cán bộ tỉnh quy hoạch vượt cấp có đúng quy định?

Thứ tư, ngày 14 tháng 8 năm 2019 | 14:20:37

Thông tin về trường hợp chị L.T.Q.A (24 tuổi) được quy hoạch chức danh Phó Bí thư Tỉnh đoàn chỉ sau một thời gian làm việc ngắn ngủi, lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh uỷ Nghệ An cho hay: Đó là điều "hết sức bình thường", không có sự phân biệt giữa con cán bộ hay con dân thường.

Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nghệ An cho biết việc quy hoạch chức danh đối với chị L.T.Q.A là "hết sức bình thường" - (Ảnh minh họa).

Bà Nguyễn Thị Thơm - quyền Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An cho biết, chị L.T.Q.A (24 tuổi) - được tuyển dụng vào biên chế tháng 5.2018, là chuyên viên Ban thanh Thiếu nhi trường học Tỉnh đoàn Nghệ An.

Vào đầu tháng 7/2019, chị L.T.Q.A được Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An ký quyết định phê duyệt quy hoạch chức danh Phó Bí thư Tỉnh đoàn (giai đoạn 2022 - 2027), và sau đó được giới thiệu đi học Cao cấp lý luận Chính trị năm 2019 tại Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.

Theo quy định, sau khi được tuyển dụng, chị L.T.Q.A phải trải qua thời gian tập sự 12 tháng.

Trao đổi với phóng viên, ông Hồ Phúc Hợp - Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nghệ An cho biết trường hợp chị L.T.Q.A được quy hoạch khi chưa hết thời gian tập sự (nhưng được Tỉnh ủy phê duyệt sau khi hết thời gian tập sự - PV). 

Trước đó, chị L.T.Q.A đã được Tỉnh đoàn Nghệ An phê duyệt quy hoạch chức danh Phó ban và Trưởng ban thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.

Bà Nguyễn Thị Thơm, quyền Bí thư Tỉnh đoàn cho biết việc quy hoạch Phó bí thư Tỉnh đoàn cho bà Quỳnh Anh đúng quy định, việc cử đi học Cao cấp lý luận chính trị cũng đúng quy định hiện hành.

Bà Thơm cũng cho biết chị L.T.Q.A có bố hiện là Phó ban Tổ chức Tỉnh uỷ Nghệ An.

Theo bà Thơm, chị L.T.A.Q tốt nghiệp đại học loại giỏi, trong công tác "cực kỳ xuất sắc", thể hiện ở xếp loại hàng tháng hay xếp loại cuối năm.

Trả lời câu hỏi chị L.T.Q.A có thành tích gì nổi bật được khen thưởng, có sáng kiến gì được công nhận hay thành tích gì đặc biệt, bà Thơm cho biết là không có.

Bà Thơm cũng cho biết thêm, trong số các trường hợp được quy hoạch chức danh Phó Bí thư Tỉnh đoàn, chỉ có chị L.T.Q.A là có thời gian công tác ngắn nhất.

Ngày 14/8, trao đổi với phóng viên, ông Hồ Phúc Hợp - Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nghệ An cho biết việc quy hoạch chức danh như vậy đối với chị L.T.Q.A là "hết sức bình thường", không có sự phân biệt giữa con cán bộ hay con dân thường.

"Do đặc thù của cán bộ Đoàn là phải trẻ, nếu quy hoạch muộn quá thì hết tuổi. Thậm chí đang là sinh viên mà triển vọng thì vẫn quy hoạch. Trường hợp chị L.T.Q.A quy hoạch như vậy nhưng còn phải đào tạo, bồi dưỡng thêm, không phải là bổ nhiệm ngay", ông Hợp nói.

Theo Lao Động