Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tặng 100.000 bộ kit test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cho các tỉnh, thành phố

Thứ ba, ngày 10 tháng 8 năm 2021 | 11:30:55

Chiều 8/8, Cổng Thông tin điện tử (TTĐT) Chính phủ tổ chức buổi lễ trao tặng khay thử xét nghiệm định tính kháng nguyên SARS-CoV-2 của nhà tài trợ - Công ty TNHH Medicon gửi đến các tỉnh, thành phố: Cần Thơ, Nam Định, Hậu Giang, Vĩnh Long. Buổi lễ được tổ chức theo hình thức trực tuyến.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Hồng Sâm, Tổng Giám đốc Cổng TTĐT Chính phủ, Tổng Biên tập Báo điện tử Chính phủ cho biết tình hình dịch COVID-19 ở nước ta đang diễn biến rất phức tạp, ảnh hưởng lớn đến mọi mặt kinh tế- xã hội. Trong bối cảnh đó, Cổng TTĐT Chính phủ càng nỗ lực làm tốt các chức năng, nhiệm vụ góp phần vừa phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, vừa cung cấp thông tin kịp thời đến báo chí và người dân.

Ông Nguyễn Hồng Sâm, Tổng Giám đốc Cổng TTĐT Chính phủ, Tổng Biên tập Báo điện tử Chính phủ tiếp nhận 20.000 bộ kít từ Công ty Medicon tặng tỉnh Vĩnh Long. Ảnh: VGP/Hoàng Giang

Ông Nguyễn Hồng Sâm, Tổng Giám đốc Cổng TTĐT Chính phủ, Tổng Biên tập Báo điện tử Chính phủ tiếp nhận 20.000 bộ kít từ Công ty Medicon tặng tỉnh Vĩnh Long. Ảnh: VGP/Hoàng Giang

Thấu hiểu và chia sẻ sâu sắc với những khó khăn, vất vả của chính quyền, người dân của nhiều địa phương trong cả nước đang căng mình phòng chống dịch, Cổng TTĐT Chính phủ đã phối hợp với Công ty TNHH Medicon-là nhà sản xuất tại Việt Nam với sản phẩm test nhanh phát hiện kháng nguyên SARS-CoV-2, để tài trợ miễn phí sản phẩm của Công ty hỗ trợ cho các tỉnh, thành phố Cần Thơ, Nam Định, Hậu Giang, Vĩnh Long phòng chống dịch.

Đón nhận các bộ kít được tài trợ, các địa phương cam kết sẽ sử dụng một cách thiết thực, mang lại hiệu quả cho công tác phòng chống dịch, qua đó có thể sớm chiến thắng dịch bệnh, đem lại cuộc sống bình thường mới cho người dân.

Tại buổi lễ, trên tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, Cổng TTĐT Chính phủ đã phối hợp với Công ty TNHH Medicon trao tặng cho tỉnh Nam Định 20.000 bộ kit, TP. Cần Thơ 50.000 bộ, tỉnh Vĩnh Long 20.000 bộ và tỉnh Hậu Giang 10.000 bộ kit. Trong ngày 9/8, các bộ kít sẽ được vận chuyển bằng đường hàng không vào TP. Cần Thơ và các tỉnh Hậu Giang, Vĩnh Long.

Theo PV/ NB&CL

https://congluan.vn/cong-thong-tin-dien-tu-chinh-phu-tang-100000-bo-kit-test-nhanh-khang-nguyen-sars-cov-2-cho-cac-tinh-thanh-pho-post149110.html