Công an Hà Nội phát hiện 25 người nghi mắc COVID-19 khi qua chốt kiểm dịch

Thứ bảy, ngày 24 tháng 7 năm 2021 | 18:44:0

Trong quá trình công tác tại 22 chốt kiểm dịch vào Hà Nội, lực lượng chức năng đã phát hiện 25 trường hợp nghi mắc COVID-19.

Công an Hà Nội phát hiện 25 người nghi mắc COVID-19 khi qua chốt kiểm dịch. Ảnh: TG

Công an Hà Nội phát hiện 25 người nghi mắc COVID-19 khi qua chốt kiểm dịch. Ảnh: TG

Ngày 23.7, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) cho biết, kể từ ngày triển khai 22 chốt phòng, chống dịch tại cửa ngõ Thủ đô (14.7) đến ngày 23.7, lực lượng chức năng đã kiểm soát hơn 170.000 phương tiện, hơn 235.000 lượt người.

Trong đó, gần 20.000 người có giấy xét nghiệm âm tính COVID-19, yêu cầu quay đầu xe với 1.447 phương tiện có yếu tố dịch tễ. Đặc biệt, các chốt kiểm soát phát hiện 25 trường hợp nghi mắc COVID-19.

Trước đó, ngày 22.7, Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn - Phó Giám đốc Công an TP.Hà Nội - đã đi kiểm tra các chốt kiểm soát dịch COVID-19 trên địa bàn quận Long Biên và huyện Gia Lâm.

Tại các chốt kiểm soát, Phó Giám đốc Công an TP.Hà Nội ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực, tinh thần trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ và lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch đã không quản khó khăn và phát huy vai trò nòng cốt, xung kích, thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ được phân công.

Nhất là trong khi thời tiết nắng, mưa, mật độ phương tiện lưu thông ra, vào địa bàn Thủ đô rất lớn cũng như các điều kiện làm việc, ăn, ở, sinh hoạt ở nhiều chốt còn nhiều khó khăn.

Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn cũng trực tiếp tới nơi ăn, nghỉ của các thành viên chốt kiểm soát cũng như nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, ý kiến của các thành viên tại chốt để chỉ đạo các phòng chức năng tập hợp báo cáo, đề xuất các biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch.

Theo kế hoạch, từ 0h ngày 20.7, các phương tiện đến từ các tỉnh, thành phố đang có dịch muốn vào Thành phố Hà Nội phải khai báo y tế, có xét nghiệm âm tính. Cùng với đó, để kiểm soát kỹ người và phương tiện vào Thủ đô, lực lượng chức năng kiểm tra và khai báo y tế cho tất cả phương tiện có lộ trình vào Hà Nội.

Theo Tùng Giang/ Lao động

https://laodong.vn/xa-hoi/cong-an-ha-noi-phat-hien-25-nguoi-nghi-mac-covid-19-khi-qua-chot-kiem-dich-933825.ldo