Công an triệu tập thêm phóng viên vụ bắt ông Lê Duy Phong

Thứ bảy, ngày 1 tháng 7 năm 2017 | 7:43:21

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Yên Bái đã triệu tập thêm một số phóng viên, nhà báo để làm rõ liên quan trong vụ án ông Lê Duy Phong bị bắt.

Sáng nay (30.6), ông Vũ Xuân Sáng - Giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Yên Bái - đã trao đổi với báo chí liên quan đến thông tin ông này đã đưa 200 triệu đồng cho ông Lê Duy Phong.

 cong an trieu tap them phong vien vu bat ong le duy phong hinh anh 1

Ông Vũ Xuân Sáng trả lời báo chí sáng nay. Ảnh: CTV

Ông Sáng cho biết: “Tôi bây giờ cũng đang là người bị điều tra. Vụ án này đang trong quá trình điều tra, cơ quan công an liên tục triệu tập tôi. Có thể ngay sau đây tôi cũng phải đến cơ quan công an để trình báo, làm việc nên rất mong thông cảm, chưa thể cung cấp thông tin chi tiết”.

Được biết, bên cạnh việc triệu tập ông Sáng, Cơ quan điều tra Công an Yên Bái đã bắt đầu tiến hành triệu tập một số phóng viên khác để làm rõ những vấn đề liên quan trong vụ án ông Duy Phong bị bắt.

Được biết trong ngày 29.6, Công an TP.Yên Bái đã làm việc với một phóng viên của Báo Giáo dục Việt Nam về những nội dung, quá trình mà trước đó PV này đã lên Yên Bái để tìm hiểu thông tin về khu dinh thự của gia đình ông Sáng. Tuy nhiên đến nay Báo điện tử Giáo dục Việt Nam chưa đăng tải bài viết nào về dinh thự này. Sau khi kết thúc làm việc, phóng viên này đã từ Yên Bái về Hà Nội trong ngày.

Cơ quan công an đang tiếp tục triệu tập những người liên quan để làm rõ những vấn đề liên quan đến số tiền 200 triệu mà Giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Yên Bái đưa cho ông Lê Duy Phong.

Trước đó, thượng tá Chu Văn Hải - Phó trưởng phòng phụ trách Phòng Tham mưu Công an tỉnh Yên Bái - cho biết, ngày 23.6 Công an TP.Yên Bái đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Lê Duy Phong để điều tra hành vi lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản theo Điều 280 Bộ luật Hình sự. Các quyết định trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân TP.Yên Bái phê chuẩn vào ngày 25.6.

Theo cơ quan công an, ông Lê Duy Phong bị bắt khi đang nhận 50 triệu đồng của một đại diện doanh nghiệp tại nhà hàng. Trước đó, ông Phong được cho là đã nhận của Giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư Yên Bái 200 triệu đồng.

 Theo Dân Việt