Công tác chuẩn bị cho Hội báo toàn quốc 2019 đang được triển khai tích cực

Thứ ba, ngày 12 tháng 3 năm 2019 | 21:29:3

Hội Báo toàn quốc 2019- ngày hội của những người làm báo trong cả nước dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 15 đến 17/3/2019 tại Bảo tàng Hà Nội với một quy mô mới và tầm vóc lớn cùng nhiều hoạt động lôi cuốn. Hiện nay, công tác chuẩn bị các điều kiện cần thiết để Hội Báo toàn quốc diễn ra thành công tốt đẹp đang bước vào những khâu chuẩn bị cuối cùng.

Hội Báo toàn quốc là sự kiện diễn ra hằng năm, nhằm chào mừng các sự kiện lớn trong năm và thành tựu  đất nước trong tiến trình đổi mới. Hội Báo toàn quốc là dịp giao lưu, gặp gỡ giữa những người làm báo với công chúng, cũng là dịp để biểu dương những cống hiến lớn lao cho nền báo chí cách mạng Việt Nam. Công tác chuẩn bị hiện đang diễn ra khẩn trương.

Công tác chuẩn bị đang diễn ra khẩn trương

Hội Báo năm 2019 sẽ có nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn. Ban tổ chức trưng bày các ấn phẩm báo Xuân, ấn phẩm báo chí tiêu biểu năm 2018 và quý I năm 2019 theo 4 khu vực: Khu vực trưng bày trung tâm trong tầng 1 Bảo tàng Hà Nội gồm các gian trưng bày chuyên đề; Khu trưng bày báo chí khối trung ương; Khu trưng bày khối báo chí địa phương; Khu trưng bày khối các đơn vị đào tạo, bồi dưỡng báo chí và các đơn vị cung cấp trang, thiết bị sản xuất chương trình phát thanh, truyền hình, truyền thông đa phương tiện.

Gian hàng trưng bày của các đơn vị báo chí đã cơ bản hoàn thiện

Pa-nô giới thiệu Hội Báo toàn quốc 2019 diễn ra từ ngày 15 đến 17/3/2019 tại Bảo tàng Hà Nội

UBND TP Hà Nội là một trong các đơn vị đồng hành, sát cánh cùng Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp tổ chức Hội Báo toàn quốc năm 2019. UBND TP đã giao Sở Văn hóa và Thể thao chủ trì phối hợp Hội Nhà báo Việt Nam, các đơn vị liên quan khẩn trương triển khai công tác tổ chức Hội Báo, như: Chuẩn bị các điều kiện về địa điểm tổ chức, công tác an ninh trật tự, y tế, vệ sinh môi trường, phòng cháy chữa cháy, điện, nước... cho các khu vực trưng bày báo chí và các hoạt động diễn ra trong Hội Báo; làm và treo các phướn tuyên truyền Hội Báo tại 12 tuyến phố; phối hợp tổ chức Triển lãm ảnh “Làng nghề, phố nghề”.

Các phướn tuyên truyền Hội Báo tại các tuyến phố

Rất nhiều hoạt động  ý nghĩa về chính trị, xã hội, nghề nghiệp, tạo điểm nhấn, làm nên nét đặc sắc cho Hội báo năm nay: Triển lãm: "Kỷ niệm 70 năm Trường dạy làm báo Huỳnh Thúc Kháng"; Triển lãm ảnh báo chí với chủ đề "Cuộc sống thường ngày" và “Sắc xuân trên mọi miền đất nước”; Triển lãm ảnh: “Làng nghề, phố nghề”; Diễn đàn "Báo chí - Cầu nối doanh nghiệp và Chính phủ";  Diễn đàn "Nhà báo trẻ và đào tạo, bồi dưỡng nhà báo trẻ" kết hợp giao lưu “Nhà báo trẻ với các thế hệ nhà báo”; Tọa đàm về nhà báo Huỳnh Văn Tiểng với sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam./.

PV- Cổng TTĐT Hội Nhà báo Việt Nam