Quản lý báo chí

Cổng thông tin điện tử khai trương giao diện mới, vận hành toà soạn hội tụ

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Cổng Thông tin điện tử Chính phủ cần tiếp tục bắt nhịp cùng xu thế công nghệ, đáp ứng tốt hơn nữa vai trò, nhiệm vụ được giao, phục vụ hiệu quả sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ cũng như nhu cầu tiếp cận thông tin của người dân và doanh nghiệp.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cùng lãnh đạo các cơ quan, đơn vị nhấn nút khai trương hệ thống giao diện mới của Cổng Thông tin điện tử Chính phủ và Báo điện tử Chính phủ. Ảnh: T.Vương

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cùng lãnh đạo các cơ quan, đơn vị nhấn nút khai trương hệ thống giao diện mới của Cổng Thông tin điện tử Chính phủ và Báo điện tử Chính phủ. Ảnh: T.Vương

Ngày 18.1, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ chính thức khai trương hệ thống giao diện mới của Cổng Thông tin điện tử (TTĐT) Chính phủ, Báo điện tử Chính phủ và tòa soạn hội tụ. Đây là sự kiện quan trọng ghi dấu ấn 16 năm hoạt động và phát triển của Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, kể từ tháng 1.2006.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: T.Vương

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: T.Vương

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam biểu dương và chúc mừng những kết quả mà Cổng TTĐT Chính phủ đã được thực hiện được trong thời gian qua.

Đồng thời, theo Phó Thủ tướng, trước đòi hỏi ngày càng cao của bạn đọc, Cổng TTĐT Chính phủ cần tiếp tục bắt nhịp cùng xu thế công nghệ, đáp ứng tốt hơn nữa vai trò, nhiệm vụ được giao, phục vụ hiệu quả sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ cũng như nhu cầu tiếp cận thông tin của người dân và doanh nghiệp.

Phó Thủ tướng cũng cho rằng, các kỹ năng tác nghiệp của hệ thống các phóng viên và cán bộ chuyên về thông tin trong mảng thông tin của Chính phủ sẽ đòi hỏi phải có những hướng dẫn, tập huấn để đáp ứng yêu cầu này.

"Ví dụ khi nói về một chính sách thì thông tin từ dưới lên trên không chỉ là truyền thông mà còn thu nhận lại sự tham gia của người dân, sự góp ý của người dân về chủ trương, chính sách. Và việc này cần được tiếp nhận đồng bộ thành một hệ thống, dữ liệu từ đó có những phân tích và điều chỉnh chính sách" - Phó Thủ tướng nêu dẫn chứng.

Theo Phó Thủ tướng, báo chí không chỉ là đưa tin, đằng sau đó phải là một đội rất chuyên nghiệp phân tích dữ liệu lớn. Nhiệm vụ này rất quan trọng với Cổng TTĐT Chính phủ.

Ông Nguyễn Hồng Sâm - Tổng Giám đốc Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, Tổng Biên tập Báo điện tử Chính phủ. Ảnh: T.Vương

Ông Nguyễn Hồng Sâm - Tổng Giám đốc Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, Tổng Biên tập Báo điện tử Chính phủ. Ảnh: T.Vương

Tại lễ khai trương, ông Nguyễn Hồng Sâm - Tổng Giám đốc Cổng TTĐT Chính phủ, Tổng Biên tập Báo điện tử Chính phủ cho biết: Trong năm 2021 vừa qua – một năm rất đặc biệt với đất nước, Cổng TTĐT Chính phủ đã nỗ lực mạnh mẽ theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ là “phát huy tinh thần đoàn kết, ý thức tự lực, tự cường, không trông chờ, ỷ lại, chủ động khắc phục những hạn chế, khó khăn”, tạo chuyển biến mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực công tác.

Thời gian qua, Cổng đã quan tâm, dành nhiều nguồn lực để đổi mới về công nghệ, xây dựng, nâng cấp hệ sinh thái số đa nền tảng. Sự kiện hôm nay không chỉ ghi nhận sự thay đổi về giao diện, bộ mặt mới mà còn đánh dấu bước phát triển mới về công nghệ, cấu trúc thông tin, cơ sở dữ liệu và bước trưởng thành mới về năng lực làm việc, chất lượng thông tin, dữ liệu của Cổng TTĐT Chính phủ.

Đối với người đọc, người dân và doanh nghiệp truy cập vào hệ thống Cổng TTĐT Chính phủ, Báo điện tử Chính phủ, hệ thống, cấu trúc và giao diện mới thân thiện, hiện đại, hấp dẫn hơn, thuận tiện hơn trong việc tra cứu, tìm kiếm thông tin, dữ liệu và liên hệ, phản hồi thông tin với Chính phủ, các cơ quan của Chính phủ.

"Lần đầu tiên, Cổng TTĐT Chính phủ tích hợp thông tin, dữ liệu từ các cổng thông tin điện tử của các bộ, ngành, địa phương và qua Cổng TTĐT Chính phủ, độc giả, người dân, doanh nghiệp có thể tìm kiếm thông tin và dữ liệu từ các cổng thông tin của các bộ, ngành, địa phương" - ông Nguyễn Hồng Sâm cho biết.

Theo Vương Trần/ Lao động

https://laodong.vn/thoi-su/cong-thong-tin-dien-tu-khai-truong-giao-dien-moi-van-hanh-toa-soan-hoi-tu-996097.ldo